Tạm dừng sản xuất nhà máy Ford Hải Dương do dịch Covid-19

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Đánh giá 25/03/2020 05:55

Nhà máy Ford tại Hải Dương sẽ tạm dừng sản xuất trong vài tuần do dịch Covid-19.

1
Tạm dừng sản xuất nhà máy Ford Hải Dương do dịch Covid-19.

Ford Việt Nam cho biết từ ngày 26/3, Nhà máy Ford tại Hải Dương sẽ tạm dừng sản xuất trong vài tuần do dịch Covid-19, tùy thuộc vào tình hình bệnh dịch, lệnh hạn chế của Chính phủ, tình trạng hoạt động của nhà cung ứng, nhu cầu của khách hàng và tình hình tồn kho của đại lý. Các vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều được Ford Việt Nam trang bị các thiết bị an toàn cần thiết để giảm thiểu khả năng lây lan của dịch bệnh.

Hành động tạm dừng sản xuất Nhà máy Ford tại Hải Dương nằm trong kế hoạch tạm dừng sản xuất toàn cầu của Ford. Các nhà máy đầu tiên được yêu cầu tạm dừng hoạt động là các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu.

Hiện tại nhiều nước bị ảnh hưởng dịch bệnh, linh kiện phụ tùng sản xuất bị thiếu hụt. Do đó, để đảm bảo an toàn cho nhân viên, chúng tôi cũng siết chặt các quy trình ngăn ngừa, phòng dịch cho nhân viên. Việc hoạt động sản xuất trở lại sẽ được căn cứ vào diễn biến của dịch, đại diện Ford Việt Nam cho biết.

Đối với hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Với các dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài như Ford Ranger/Ranger Raptor, Ford Everest hay Ford Explorer, thương hiệu xe Mỹ cho biết vẫn đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho việc kinh doanh trong vài tuần tới tại Việt Nam.

Đầu tháng 1 năm 2020, Ford Việt Nam đã đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu đôla Mỹ (tương đương hơn 1.900 tỉ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương. Dự kiến công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Ý kiến của bạn

Bình luận