Thống nhất việc sớm triển khai hoàn thiện quy hoạch QL14C qua tỉnh Bình Phước

Tác giả: Ánh Minh

saosaosaosaosao
Đường bộ 23/01/2024 16:27

Bộ GTVT thống nhất với kiến nghị của cử tri về việc sớm triển khai hoàn thiện quy hoạch QL14C, đoạn qua xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập nhằm khắc phục khó khăn cho các hộ dân trong khu vực.

Ảnh minh họa: Đường QL14 đoạn qua thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Một đoạn QL14 đoạn qua thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước (Ảnh minh họa)

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bình Phước gửi tới trước Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Phước do Ban Dân nguyện chuyển đến. Nội dung kiến nghị như sau: "Cử tri phản ánh dự án xây dựng QL14C, đoạn qua xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập được quy hoạch đến năm 2030, hiện tại vẫn chưa triển khai thực hiện. Các hộ dân có đất trong vùng quy hoạch gặp nhiều khó khăn về việc đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, tặng cho, xây dựng nhà ở… Đề nghị Bộ GTVT sớm triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng QL14C, đoạn qua xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, khắc phục khó khăn cho các hộ dân trong vùng".

Trả lời cử tri tỉnh Bình Phước, Bộ GTVT cho biết, theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, QL14C qua địa phận tỉnh Bình Phước được quy hoạch với quy mô là đường cấp III - IV, 2 - 4 làn xe, chiều dài khoảng 150 km, bao gồm: QL14C hiện hữu từ ranh giới với tỉnh Đắk Nông đến xã Phú Nghĩa dài khoảng 43 km; đoạn từ xã Phú Nghĩa đến ranh giới với tỉnh Tây Ninh được quy hoạch hướng tuyến đi theo các tuyến đường địa phương hiện hữu (ĐT741, ĐT760, ĐT759, ĐT759B, ĐT752 và một số đoạn tuyến đường huyện) dài khoảng 107 km, trong đó đoạn qua xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập đi theo các đường tỉnh ĐT760 và ĐT759.

Tại khoản 4, mục III về định hướng đầu tư của quy hoạch mạng lưới đường bộ quy định các tuyến đường địa phương được quy hoạch thành quốc lộ chỉ nâng lên quốc lộ sau khi được địa phương đầu tư đảm bảo quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy hoạch.

Bộ GTVT thống nhất với kiến nghị của cử tri về việc sớm triển khai hoàn thiện quy hoạch QL14C, đoạn qua xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập nhằm khắc phục khó khăn cho các hộ dân trong khu vực. Tuy nhiên, việc đầu tư nâng cấp các đoạn đường tỉnh ĐT760 và ĐT759 để đáp ứng quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy hoạch QL14C thuộc trách nhiệm của địa phương.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Bình Phước chủ động bố trí nguồn lực để tổ chức thực hiện theo thẩm quyền. Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Bình Phước trong quá trình nghiên cứu, triển khai thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bình luận