Tỉnh lộ 35 huyện Sóc Sơn xuống cấp nghiêm trọng

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 28/05/2024 05:26

Tỉnh lộ 35, đoạn hư hỏng nặng thuộc xóm 6, thôn Hoa Sơn, (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) vẫn chưa được sửa chữa dù đơn vị chủ quản đã hứa có biện pháp khắc phục từ tháng 11/2023.

Đoạn Tỉnh lộ 35 thuộc xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn bị hư hỏng nặng khiến các phương tiện phải di chuyển khá chậm.

Tỉnh lộ 35, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, là tuyến đường huyết mạch nối Quốc lộ 2A với Quốc lộ 3. Toàn tuyến có chiều dài hơn 17 Km chạy qua địa bàn 4 xã của huyện Sóc Sơn gồm: Minh Phú, Bắc Sơn, Nam Sơn và Hồng Kỳ. Hiện tại, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội đang là đơn vị thực hiện việc cải tạo và nâng cấp tuyến đường. Tuy nhiên một số đoạn trên tuyến bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn đi lại của người dân.

Sáng 27/5, PV Tạp chí GTVT có mặt tại hiện trường, ghi nhận đoạn đường Tỉnh lộ 35 từ số nhà 190 đến 220, thuộc thôn Hoa Sơn, xã Nam Sơn vẫn lầy lội sau cơn mưa chiều ngày 26/5, các hố sâu khiến các phương tiện chỉ di chuyển với tốc độ khoảng 5 km/h. Đặc biệt, một số phương tiện hai bánh còn phải đi hẳn sang phần đường ngược chiều rất nguy hiểm.

Tỉnh lộ 35 huyện Sóc Sơn xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 1.
Tỉnh lộ 35 huyện Sóc Sơn xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 2.

Tuyến đường bị hư hỏng với hàng loạt các hố sâu gần chiếm hết lòng đường.

Theo Trung tá Nguyễn Anh Tuấn (Phó Trưởng Công an xã Nam Sơn), đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng nhiều tháng nay, đã có nhiều người dân điều khiển mô tô đi qua đây đã bị ngã. Khoảng hai tháng gần đây, tuyến xe buýt 64 không đi được qua đoạn đường hỏng của Tỉnh lộ 35, mà phải thay đổi lịch trình đi vòng qua trụ sở UBND xã Nam Sơn bằng đường liên thôn.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Hữu C. (tài xế xe buýt tuyến 64) cho biết: "Phải đi vòng là điều mà không tài xế nào muốn, vừa tốn nhiên liệu và phải đi chậm do đường liên thôn nhỏ hơn, tuy nhiên chúng tôi không thể mạo hiểm với tính mạng hành khách khi vượt qua những hố có độ sâu 0,3 - 0,4 m trên đường 35".

Tỉnh lộ 35 huyện Sóc Sơn xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 3.

Tuyến xe buýt 64 đã phải thay đổi lịch trình chạy qua đường liên thôn.

Được biết, vào đầu tháng 11/2023, đại diện Phòng dự án 1 (Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội) đã trao đổi với báo chí và đưa ra cam kết: "Phòng đã đi khảo sát về kết cấu và trong thời gian tới sẽ có biện pháp khắc phục tạm thời. Phòng đã họp với Sở GTVT Hà Nội, thời gian tới sẽ có biện pháp bảo đảm đi lại cho ổn định. Ngoài ra, chúng tôi đã báo cáo UBND TP. Hà Nội để giao lại cho Sở GTVT Hà Nội đưa vào mục nghiệm thu".

Trước những cam kết trên, người dân xã Nam Sơn vẫn mong chờ tuyến đường sớm được sửa chữa. Tuy nhiên sau hơn 6 tháng đoạn đường bị hỏng càng hỏng nặng, dù trời nắng thì đoạn đường vẫn ướt sũng nước hôi thối do các xe vận chuyển rác bị nghiêng khi di chuyển.

Tỉnh lộ 35 huyện Sóc Sơn xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 4.
Tỉnh lộ 35 huyện Sóc Sơn xuống cấp nghiêm trọng- Ảnh 5.

Đoạn đường Tỉnh lộ 35 mới được sửa chữa chỉ cách điểm hư hỏng nặng nhất vẫn chờ đợi sửa 300 m.

Điều lạ, khiến người dân bức xúc, khi đoạn đường hư hỏng nặng nhất đã nhiều tháng nay không được sửa chữa, nhưng cách đó tầm 300 m dù mặt đường hư hỏng nhẹ nhưng lại được sửa chữa mới cách đây tầm một tháng.

Ông Trịnh Đình Tuyên, Phó Trưởng thôn Hoa Sơn (nhà gần điểm bị hư hỏng nặng) cho biết: "Khó hiểu với cách sửa chữa đường của đơn vị có trách nhiệm, chỗ không thể đi nổi thì không được sửa, trong khi lại đi sửa một chỗ đường còn khá đẹp".

"Tôi sử dụng chiếc xe VinFast Fadil nên mỗi lần cần sang nhà người quen cách 500 m vẫn phải đi vòng xa hơn 3 km, do thiết kế xe nhỏ gầm thấp không thể vượt qua những hố sâu gần ngập bánh tôi cũng như người dân mong muốn các đơn vị có liên quan sớm có phương án sửa", ông Tuyên cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bình luận