Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT

Chính trị 12/03/2024 12:08

Ngày 11/3, Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 1.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 2.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 3.

Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2026 Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Hường, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí GTVT ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác chuyên môn góp phần nâng cao nghiệp vụ về công tác báo chí tại Tạp chí GTVT của Chi hội.

Chi hội đã kịp thời nắm bắt thông tin từ Trung ương Hội nhà báo, cử cán bộ phóng viên, biên tập viên tham gia các khóa học bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ của Hội nhà báo. Đồng thời, Chi hội đã tổ chức được những buổi ngoại khóa tạo sân chơi, là diễn đàn cho các hội viên trao đổi nghiệp vụ, có cơ hội tìm hiểu và chia sẻ với nhau.

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 4.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hường phát biểu tại đại hội

Theo Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hường, trong xu hướng phát triển của báo chí, Tạp chí GTVT đứng trước nhiều thách thức, khó khăn, đòi hỏi Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa, tiếp tục đổi mới sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó là củng cố, phát triển tổ chức chi hội, không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, hội viên của chi hội.

Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT cũng cần tiếp tục đổi mới về nội dung, đổi mới hình thức thể hiện; xây dựng được nhiều tuyến bài chuyên sâu, chuyên đề mà độc giả quan tâm đến thời sự ngành GTVT. Đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, người làm báo, tạo điều kiện cho các hội viên được sinh hoạt chi hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các hội viên.

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ những khó khăn của Tạp chí GTVT trong thời gian qua. "Hy vọng rằng, với một Ban Thư ký nhiệm kỳ mới và các đồng chí trong Ban biên tập quan tâm, tạo điều kiện, Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT sẽ hoạt động hiệu quả, nổi bật hơn, tham gia nhiều hơn trong các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, trong xu thế hội nhập, sự phát triển của công nghệ truyền thông, đặc biệt là sức ép cạnh tranh thông tin từ mạng xã hội, đặt ra yêu cầu tất yếu về chuyển đổi số đối với báo chí truyền thông các năm tới. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn đối với các cơ quan báo chí cũng như các cấp hội.

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 6.

Ra mắt Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2024 - 2026

Trước đó, Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT nhiệm kỳ 2020 - 2023 cho biết, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, của chính quyền và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể chính trị trong Tạp chí GTVT đã triển khai thực hiện ''Đề án đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng Tạp chí GTVT '', Tạp chí GTVT đã phát triển cả về chuyên môn báo chí và kinh tế, hoàn thành tất cả các mục tiêu kế hoạch đề ra.

Các hội viên của Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT có chuyên môn vững vàng, năng động, sáng tạo, yêu nghề, nhiệt tình trong công tác, không ngại khó khăn...

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội Nhà báo Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban biên tập Tạp chí GTVT, Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT cùng với hội viên luôn nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm.

Trong những năm qua, Tạp chí GTVT tiếp tục khẳng định vai trò thông tin truyền thông về lĩnh vực GTVT và ATGT, đặc biệt là chủ động truyền thông những vấn đề nóng của ngành GTVT thông qua các cuộc phỏng vấn, tổng thuật các hội nghị, cuộc họp và các sự kiện quan trọng của ngành, qua đó giúp bạn đọc hiểu và chia sẻ thuận lợi, khó khăn, thách thức với ngành GTVT. 

Nhiều vấn đề Tạp chí GTVT đề cập đã được cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương các cấp, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT phản hồi, tiếp thu và khắc phục, giúp định hướng được dư luận, nhờ đó tạo dựng được thương hiệu, uy tín trong lòng độc giả.

Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 7.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 8.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 9.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 10.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 11.
Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT- Ảnh 12.

Một số hình ảnh tại đại hội

Trên tạp chí in hàng tháng, mỗi số có một tiêu điểm chủ đề mang tính thời sự nóng hổi của ngành GTVT, gồm một tập hợp các bài viết phân tích chuyên sâu được thực hiện công phu, dưới góc nhìn đa chiều, làm tận cùng vấn đề. Kết quả, trong 3 năm qua, tạp chí in sản xuất được 33 chủ đề hàng tháng, trong đó mỗi chủ đề gồm từ 5-9 bài báo chuyên sâu. Tạp chí in được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đánh giá điểm khoa học tạp chí GTVT mức tối đa (1 điểm). 

Có thể nói, đây là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng một lần nữa khẳng định uy tín khoa học của Tạp chí GTVT, sự ghi nhận Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, đó là công sức lao động của cả tập thể, trong đó có vài trò nòng cốt, chủ lực của đội ngũ hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí GTVT.

Tạp chí điện tử GTVT tiếp tục có những bước phát triển lớn theo phương châm "Truyền thông đích, chuyên sâu, hấp dẫn và chia sẻ" để bám sát tôn chỉ mục đích và tập trung truyền thông về ngành GTVT theo tôn chỉ mục đích của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và chỉ đạo của Bộ GTVT.

Thông tin trên Tạp chí điện tử GTVT khá đầy đủ, kịp thời, chính xác các sự kiện của ngành GTVT, của đất nước với nội dung phong phú, có nhiều tin bài có tác động tới dư luận xã hội được bạn đọc trong và ngoài ngành ghi nhận. Trong đó, nổi bật là các tuyến bài tuyên truyền đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ GTVT về lĩnh vực GTVT, ATGT, đầu tư xây dựng cơ bản…

Các phóng viên Tạp chí GTVT đã dấn thân và có nhiều tuyến bài hay, những vấn đề nóng mang tính chuyên sâu được bạn đọc quan tâm.

Trong Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về ATGT những năm vừa qua, năm 2021, Tạp chí GTVT đạt giải Nhì, giải Ba, giải Tập thể; năm 2022 đạt giải Nhất, giải Ba, giải Khuyến khích, giải Tập thể; năm 2023 đạt 6 giải, gồm 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 1 giải Tập thể. 

Trong Giải thưởng Báo chí viết về ngành GTVT, năm 2022, 2023 Tạp chí GTVT đều đoạt giải Khuyến khích.

Ý kiến của bạn

Bình luận