TP.HCM ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 20/05/2021 13:36

Nữ bệnh nhân sinh sống tại Quận 3, TP.HCM, làm nghề bán quán ăn, có kết quả xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19.

Ngày 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 1 trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 19/5 người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic (đường Hòa Hảo, Quận 10), có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày.

c9e77276eab81fe646a9
Nơi bệnh nhân cư trú hiện đang được khoanh vùng.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết  quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nhiệm khẳng định.

Trưa 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết: Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho thấy trường hợp nghi nhiễm cư trú tại Quận 3 đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông tin, TP.HCM tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Điều tra ban đầu đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. “Thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú”, HCDC thông tin.

Ý kiến của bạn

Bình luận