TP.HCM không kiểm tra “thẻ xanh” phương tiện vận chuyển hàng hoá tại cửa ngõ

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/07/2021 20:18

TP.HCM sẽ không thực hiện kiểm tra thẻ xanh đối với các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân.

IMG_5202
TP.HCM không kiểm tra “thẻ xanh” phương tiện vận chuyển hàng hoá tại các cửa ngõ.

Ngày 27/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoà Bình vừa ký văn bản gửi Sở GTVT, Sở Y tế, Công an Thành phố, UBND TP.Thủ Đức, UBND các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Xét đề nghị của Sở GTVT TP.HCM về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, UBND TP.HCM có ý kiến chỉ đạo như sau:

Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR của ngành GTVT) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM).

Việc kiểm tra đối với các phương tiện vận tải nêu trên chỉ được thực hiện tại các điểm giao nhận hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tại các chốt kiểm soát (cửa ngõ thành phố) trường hợp phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân; vận tải nguyên vật liệu, thành phẩm, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu, chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) nhưng người điều khiển phương tiện và người đi cùng đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS - CoV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt cho xe lưu thông qua chốt.

Các xe taxi đã được Sở GTVT TP.HCM cấp phép (giấy nhận diện có mã QR) để hoạt động, phục vụ các trường hợp cần thiết được phép lưu thông 24/24h trên địa bàn thành phố. Đối với các trường hợp được phép đi lại trong phạm vi TP.HCM không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn

Bình luận