Trao mũ bảo hiểm "giữ trọn ước mơ" cho học sinh thị xã Điện Bàn

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 10/11/2023 12:05

Ngày 10/11, Ban ATGT thị xã Điện Bàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn, Công ty Honda Việt Nam, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong phối hợp tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Điện Bàn
Trao mũ bảo hiểm "giữ trọn ước mơ" cho học sinh thị xã Điện Bàn - Ảnh 1.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Điện Ngọc, Điện Bàn) tham gia hoạt động giáo dục, tìm hiểu quy định pháp luật về TTATGT

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ" diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi. Dịp này, tại thị xã Điện Bàn, chương trình tổ chức trao tặng tổng số 3.953 chiếc mũ bảo hiểm/tổng số 29 trường tiểu học. Riêng tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, chương trình trao tặng hơn 300 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, đầu cấp tiểu học.

Ngoài việc trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, chương trình còn diễn ra các hoạt động giáo dục, tìm hiểu các quy định pháp luật về TTATGT. Qua đó, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên về việc chấp hành bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi tham gia giao thông, kể cả việc đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Điện Ngọc, Điện Bàn) nhìn nhận, hiện nay ATGT đang là vấn đề nóng hổi và bức xúc của toàn xã hội. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề ATGT cũng được chú trọng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành pháp luật về TTATGT. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, chỉ một phút giây bất cẩn, TNGT sẽ gây ra đau thương mất mát cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Từng ngày, từng giờ, TNGT vẫn đang cướp đi sinh mạng của biết bao con người, gây thương tích, tàn phế và đem đến nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được cho những người thân của họ. 

Tất cả các nguyên nhân gây ra tai nạn đều bắt nguồn từ ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông. Nếu như ai cũng biết tuân thủ pháp luật về TTATGT, biết nghĩ đến sự an toàn cho những người lưu thông, thì sẽ chẳng có những điều thương tâm và đáng tiếc xảy ra. 

Video học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đồng diễn tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe điện

"Ở trường ta, đa số các em đã thực hiện tốt luật ATGT đường bộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn chưa thực hiện tốt. Cuối mỗi buổi học, có bạn còn tập trung ở dưới nhà để xe, hoặc trước cổng trường, gây ùn tắc giao thông. Đối với những bạn được bố mẹ đưa đến trường bằng xe máy hay xe đạp điện vẫn còn nhiều bạn chưa đội mũ bảo hiểm.

Ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tích cực tham gia các hoạt động thiết thực do nhà trường tổ chức, nhằm tuyên truyền luật giao thông cho gia đình và mọi người. Nhà trường mong rằng, qua chương trình hôm nay, chúng ta hãy loại bỏ ngay những hành vi không đúng trên. Thông điệp Nhà trường muốn gửi gắm đến các em hôm nay là: "ATGT là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà"", cô Thảo gửi gắm.

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh, cô Thảo gửi lời cảm ơn đến Công ty Honda Việt Nam đã luôn đồng hành cùng các em học sinh và nhấn mạnh chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ người tham gia giao thông. Đặc biệt, với các em học sinh - lứa tuổi quan trọng hình thành nhận thức tư duy thì việc tạo cho các em thói quen luôn đội mũ đạt chuẩn khi ngồi sau xe máy là vô cùng cần thiết. Những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn, đạt chuẩn quốc gia được trao đến các em trong những ngày đầu tiên bước vào ngưỡng cửa lớp 1 sẽ trở thành tiền đề cho thói quen luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Đại diện Công ty Honda Việt Nam cho biết, nối tiếp thành công của các năm trước, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc với chủ đề "Giữ trọn ước mơ" tiếp tục được triển khai trong năm học 2023 – 2024 với 2.000.000 mũ bảo hiểm. Hy vọng rằng, những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn mà Công ty Honda Việt Nam trao tặng sẽ là hành trang đầu đời cùng các em đến trường.

Hình ảnh hoạt động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong

"Để chương trình trao tặng mũ bảo hiểm được diễn ra hiệu quả, rất mong các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện để bảo vệ và giữ gìn tương lai cho con trẻ. Chúng tôi cũng mong nhận được sự phối kết hợp của chính quyền địa phương, nhà trường, lực lượng CSGT trong việc nâng cao tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, học sinh", đại diện Công ty Honda Việt Nam nói.

Theo bà Trần Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn, việc trao tặng, hỗ trợ mũ bảo hiểm sẽ tạo điều kiện trang bị cho các em học sinh có phương tiện bảo vệ khi tham gia giao thông. 

"Thông qua chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần lan tỏa công tác tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho học sinh, cho phụ huynh và cả đội ngũ cán bộ, giáo viên. Qua đó giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tạo thành thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh khi ngồi lên xe máy, xe đạp điện cùng ba mẹ tham gia giao thông", bà Vân nhìn nhận.