Triệu hồi Range Rover Velar trên toàn cầu do lỗi cảm biến góc nghiêng

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 23/12/2023 08:52

Land Rover đang phải triệu hồi hơn 3.200 chiếc Range Rover Velar trên toàn cầu do cảm biến góc nghiêng bị lỗi dẫn đến thiếu cảnh báo đến người lái, làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân được xác định do cài đặt sai cấu hình cho bộ phận cảm biến góc nghiêng, vốn được kết nối với hệ thống cảnh báo trên xe. Điều này dẫn đến việc thiếu đi tín hiệu thông báo cho người lái trong một số trường hợp liên quan đến độ nghiêng, có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Triệu hồi Range Rover Velar trên toàn cầu do lỗi cảm biến góc nghiêng- Ảnh 1.

Tổng cộng có 3.212 chiếc Range Rover Velar sẽ bị triệu hồi trên toàn cầu trong đợt này.

Theo đó, có tổng cộng 3.212 chiếc Range Rover Velar sẽ bị triệu hồi trên toàn cầu trong đợt này, các xe đều được sản xuất trong năm 2023. Tất cả các xe trong diện ảnh hưởng khi mang đến đại lý sẽ được cập nhật lại phần mềm cho cấu hình phương tiện (CCF) để kích hoạt cảm biến góc nghiêng.

Vào tháng 6 vừa qua, Range Rover Velar cũng bị triệu hồi trên toàn cầu cùng với 3 mẫu xe khác của Land Rover do vấn đề liên quan đến hệ thống bơm làm mát, khiến động cơ bị quá nhiệt hoặc nước làm mát có thể rò rỉ lên tấm chắn nhiệt của bộ tăng áp và có thể gây ra hỏa hoạn.

Tại Việt Nam, Land Rover Range Rover Velar 2023 được phân phân phối chính hãng 4 phiên bản, giá bán từ 4,059 đến 4,929 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng như những lần triệu hồi toàn cầu trước đây, mọi thông tin về số xe bán tại Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không vẫn chưa được công bố.

Ý kiến của bạn

Bình luận