Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại châu Âu vì nguy cơ hỏa hoạn

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 16/09/2023 09:40

Hãng xe thể thao nước Đức tiến hành triệu hồi mẫu xe thuần điện Porsche Taycan tại thị trường châu Âu do nguy cơ hỏa hoạn từ hệ thống pin cao áp.

Cụ thể, sẽ có hơn 4.700 chiếc Porsche Taycan tại thị trường châu Âu được triệu hồi để khắc phục lỗi dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn. Hiện chưa rõ các thị trường khác có liên quan đến đợt triệu hồi này hay không.

Porsche triệu hồi mẫu xe Taycan vì nguy cơ hỏa hoạn - Ảnh 1.

Sẽ triệu hồi hơn 4.700 chiếc Porsche Taycan tại thị trường châu Âu

Theo tin từ Porsche, nguyên nhân của đợt triệu hồi là do hệ thống pin áp cao có thể không đủ chất bịt kín, dẫn đến nguy cơ tích tụ chất lỏng, làm tiềm ẩn nguy cơ đoản mạch và gây ra hỏa hoạn. Các biến thể Porsche Taycan nằm trong diện triệu hồi Taycan 4S, Taycan Turbo S, Taycan Turbo, Taycan GTS, Taycan 4 Cross Turismo, Taycan 4S Cross Turismo, Taycan Turbo S Cross Turismo, Taycan Turbo Cross Turismo và Taycan GTS Sport Turismo. 

Hãng xe Đức cho biết thêm, trong trường hợp chất lỏng lọt vào pin, điện trở cách điện sẽ giảm. Đặc biệt, khi trị số của điện trở cách điện giảm xuống dưới ngưỡng tiêu chuẩn và bảng đồng hồ có thông báo cảnh báo màu vàng hiển thị trên táp-lô, nếu thông số này tiếp tục giảm thì đèn cảnh báo sẽ chuyển sang màu đỏ. 

Được biết, lỗi tương tự cũng đã được ghi nhận vào năm 2022 và Porsche đã bổ sung các chất bịt kín (teroson) trong quá trình sản xuất pin để ngăn chất lỏng ảnh hưởng đến pin. Đến nay, Porsche chưa ghi nhận bất cứ vụ hỏa hoạn đáng tiếc nào xảy ra liên quan đến lỗi được đề cập. 

Tại thị trường Việt Nam, hiện nhà phân phối chính hãng cho có thông báo cụ thể nào liên quan đến khả năng triệu hồi mẫu xe thuần điện Porsche Taycan.

Ý kiến của bạn

Bình luận