Trungnam Group bàn giao ngôi trường 45 tỷ đồng cho tỉnh Ninh Thuận

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Thị trường 05/09/2019 16:39

Trường xây dựng trên diện tích gần 10 ngàn m2, gồm 4 khối nhà với 35 phòng học, sân thể thao, hiệu bộ... quy mô phục vụ cho 1.250 học sinh.

IMG_1741
 Trường xây dựng trên diện tích gần 10 ngàn m2 với quy mô phục vụ cho 1.250 học sinh.

Ngày 5/9, Trungnam Group tổ chức lễ bàn giao trường Trung học Cơ Sở - Trung học Phổ Thông Đặng Chí Thanh tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Trường được xây dựng trên diện tích 9.558,1 m2, thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật. Điểm nổi bật của trường là toàn bộ các hạng mục nâng cao chất lượng như hệ thống cổng, cửa sổ nhôm, khuôn viên cây xanh và nhiều thiết bị khác đều được Trungnam Group tài trợ.

IMG_1724
Trường THCS -THPT Đặng Chí Thanh hân hoan trong ngày khai giảng.

Xã Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận với quy mô dân số 11.000 người, chủ yếu sống bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đối với giáo dục của xã, hiện địa bàn chưa có trường THCS lẫn THPT, học sinh thuộc xã phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly thuộc xã Phước Diêm, vốn cũng đang quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Thấu hiểu và song hành cùng giáo dục tỉnh nhà, Công ty CP Điện gió Trung Nam – Trungnam Wind Power, thành viên của Trungnam Group đã mạnh dạn đầu tư vốn tư nhân xây dựng trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh với số tiền đầu tư 45 tỉ đồng, quy mô phục vụ 1.250 học sinh, đạt tiêu chuẩn Quốc gia.

IMG_1744
Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp táp và vật dụng học tập cho các em học sinh.
IMG_1728
 Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhấn mạnh: “Công trình Trường THCS và THPT Đặng Chí Thanh không những là một biểu tượng đẹp về kiến trúc xây dựng, là một điểm nhấn mang đậm nét hiện đại mà nó còn là biểu tượng đẹp của tấm lòng cao quý và tình cảm sắc son của Tập đoàn Trung Nam đối với tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là sự chăm lo của doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Thuận Nam nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung. Ông Lưu Xuân Vĩnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam, Ban giám hiệu nhà trường bảo quản, sử dụng và đưa vào khai thác tốt nhất, có hiệu quả nhất món quà ý nghĩa này”.   

IMG_1750
 Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại lễ bàn giao và khai giảng năm học mới

Ngoài việc đầu tư xây dựng Trường học, Trungnam Group đã trao tặng 900 cặp táp và vật dụng học tập cho các em học sinh tại xã Cà Ná. Bên cạnh, tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc Trungnam Wind Power cũng trao 20 suất học bổng tổng giá trị 80 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_1773
Đại diện lãnh đạo Trungnam Group trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
IMG_1781
Đại diện Trungnam Wind Power thực hiện lễ bàn giao trường học cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận.

Cùng ngày, tại xã Tân Hùng A, tỉnh Trà Vinh, Trungnam Group có khánh thành dãy phòng học tiêu chuẩn và khai giảng năm học mới 2019-2020 Trường tiểu học Tân Hùng A. Dãy phòng học có quy mô 2 lầu, 10 phòng học tiêu chuẩn, tống mức đầu tư gần 6 tỉ đồng. Mỗi phòng học được bố trí trang thiết bị và hệ thống đèn chiếu sáng, bàn học đúng quy cách.

Trungnam Group là công ty chuyên hoạt động trong 3 lĩnh vực: Hạ tầng - Năng lượng - Bất động sản với  đội ngũ nhân viên 1.500 người , trải qua hơn 13 năm hoạt động, Trungnam Group đã chứng minh uy tín và năng lực thông qua những dự án và công trình đảm bảo chất lượng, ấn tượng về mỹ quan. Với phương châm ”ĐẦU TƯ BỀN VỮNG - XÂY DỰNG TƯƠNG LAI”, Trungnam Group luôn kiên định với những bước tiến vững chắc trên con đường khẳng định tên tuổi của mình. 

Ý kiến của bạn

Bình luận