Trường Đại học Công nghệ GTVT khai giảng năm học mới

Tác giả: Bảo Châu

saosaosaosaosao
Xã hội 10/10/2022 17:56

Sáng 10/10, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và công bố quyết định công nhận, trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường Đại học Công nghệ GTVT khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu khai giảng năm học mới

Trải qua 77 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghệ GTVT hiện là cơ sở đào tạo lớn của ngành GTVT. Hàng năm, trường tuyển sinh hơn 3.000 sinh viên đại học chính quy và học viên sau đại học với 5 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 10 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 17 ngành đào tạo trình độ đại học với quy mô đào tạo 13.000 học viên, sinh viên.

Đến nay, nhà trường có 484 giảng viên, CBCNV, trong đó tỷ lệ GS, PGS, TS đạt 29,1%. Nhà trường đã và đang đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho chiến lược phát triển GTVT của đất nước.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, ngay sau khi được nâng cấp thành trường đại học, nhà trường đã liên tục xây dựng, triển khai các kế hoạch đảm bảo chất lượng giáo dục nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người học và cộng đồng về chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao vị thế của nhà trường. 

Năm 2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (GCN KĐCLCSGD) số: CSGD2017.04/CEA-AVU&C với kết quả 51/61 (83,06%) tiêu chí đạt yêu cầu.

Trường Đại học Công nghệ GTVT khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT nhận Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Trong giai đoạn 5 năm (2017 - 2022), nhà trường đã xác định rõ các mục tiêu, xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những mặt yếu kém, không ngừng cải tiến công tác quản lý, cải tiến hoạt động dạy và học, cải tiến tăng cường cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động liên quan khác để nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đại học. 

Năm 2021, nhà trường tiếp tục tự đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Kết quả, 100/111 tiêu chí đạt yêu cầu (đạt tỷ lệ 90,09%) và được 100% thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thông qua.

Đến nay, nhà trường tập trung đầu tư mở rộng đất, tăng cường cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nâng cấp phòng học lý thuyết theo hướng phòng học thông minh; trang bị các phương tiện dạy học và thiết bị thí nghiệm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Công nghệ GTVT khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Các đại biểu và lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023

Thời gian qua, nhà trường đã tổ chức nhiều hội nghị khoa học quốc tế như CIGOS 2019, CIGOS 2021, ICISN 2021... thu hút hàng trăm nhà khoa học đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, công bố hơn 400 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín trong danh mục ISI, Scopus...

Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ GTVT là cơ sở giáo dục có sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển của ngành GTVT và của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới, với triết lý: "Ứng dụng - Thực học - Thực nghiệp", dựa trên nền tảng giá trị cốt lõi là "Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển bền vững". Nhà trường tiếp tục hướng tới mục tiêu "Đến năm 2030 trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GTVT, có một số ngành đào tạo ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới; đến năm 2045, trở thành trường đại học thông minh, trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực GTVT".

Ý kiến của bạn

Bình luận