Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội

Tác giả: Thanh Bình

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/12/2023 13:03

Thời gian gần đây, những quán cà phê nằm sát đường tàu tại ngõ 224 Lê Duẩn (phường Khâm Thiên) thu hút nhiều du khách nước ngoài tới để trải nghiệm. Tuy nhiên, các quán cà phê này thường xuyên để cho du khách ngồi sát đường ray, không những gây nguy hiểm cho du khách mà còn vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Những quán cà phê đường tàu và trải nghiệm đoàn tàu chạy qua trước mắt tại Hà Nội đang ngày càng nổi tiếng và thu hút lượng lớn khách du lịch nước ngoài tìm đến.

Các quán cà phê sát đường tàu nằm trong ngõ 224 Lê Duẩn thuộc phường Khâm Thiên là một điểm đến được du khách tìm tới tham quan và trải nghiệm uống cà phê "cảm giác mạnh".

Tuy nhiên, đa số các quán cà phê đường tàu đều nằm trong khu vực hành lang an toàn đường sắt, nên việc kê bàn ghế cho du khách ngồi để trải nghiệm tàu chạy qua là rất nguy hiểm.

Ngoài ra, các chủ quán cà phê tại đây còn lắp các tấm gỗ trải thảm cỏ trên mặt đường ray để thuận tiện cho việc đi lại qua đường ray, việc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đường sắt.

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 13/12, gần đến giờ tàu chạy, lượng lớn du khách đến các quán cà phê ven đường đường tàu tại ngõ 224 Lê Duẩn theo các tour du lịch ngày càng đông. (Ảnh chụp ngày 13/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 2.

Du khách đến đây sẽ được chủ các quán cà phê nằm sát đường tàu sắp xếp cho ngồi sát với đường ray để trải nghiệm, nhân viên các quán tại đây thường xuyên làm việc ngay trên mặt đường ray bất chấp nguy hiểm của bản thân. (Ảnh chụp ngày 13/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 3.

Người dân sống ở ngõ 222 và 224 Lê Duẩn cho biết, trước đây đầu ngõ 224 cũng có biển cảnh báo, bảo vệ đi nhắc nhở người dân, du khách đến các quán cà phê ven đường tàu không cho khách ngồi sát đường tàu, nhưng thời gian gần đây biển báo cũng bị bỏ đi, bảo vệ cũng chẳng thấy đâu. Hàng quán vì lợi nhuận cho khách ngồi bừa ra, kê bàn ghế ra sát mép đường tàu rất nguy hiểm. (Ảnh chụp ngày 13/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nhìn từ đầu ngõ 224 Lê Duẩn trông các hàng quán vắng vẻ, nhưng chỉ cần đi sâu vào khoảng 50 m sẽ dễ dàng quan sát lượng lớn du khách đang ngồi chờ tàu sát bên đường ray. (Ảnh chụp ngày 13/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 5.

Về chiều tối, càng nhiều du khách nước ngoài chủ động tìm đến ngõ 224 Lê Duẩn vì tại đây có thể ra vào thoải mái, không có cơ quan chức năng túc trực và cũng không có biển cấm. (Ảnh chụp tối 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 6.

Trước mỗi giờ tàu chạy, lượng lớn khách du lịch đổ về ngõ 224 Lê Duẩn để để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm mỗi khi đoàn tàu chạy qua. (Ảnh chụp tối 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nhân viên quán đang thông báo giờ tàu chạy cho du khách. (Ảnh chụp tối 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 8.

Nhiều chủ quán bất chấp nguy hiểm của du khách, kê bàn ghế sát với khu vực đường ray để thu hút khách hàng. (Ảnh chụp tối ngày 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 9.

Một du khách nước ngoài đang đánh đổi sự an toàn của bản thân để ghi lại khoảnh khắc cận cảnh đoàn tàu băng băng lướt qua. (Ảnh chụp tối 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 10.

Còn đối với người dân sống trong ngõ 224 Lê Duẩn thì đã quá quen với những hình ảnh đoàn tàu lao vun vút. (Ảnh chụp tối10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 11.

"Tại đây du khách không chỉ được trải nghiệm cảm giác đối mặt với đoàn tàu băng qua, du khách còn được xem "tàu cán nắp chai", một hướng dẫn viên chia sẻ. (Ảnh chụp tối 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 12.

"Những nắp chai được du khách đặt lên đường ray trước đó, sau khi đoàn tàu đi qua, sẽ cán dẹt các nắp chai này. Đó là đặc trưng của của các quán tại ngõ 224 Lê Duẩn mới có, còn các đoạn khác chắc do có bảo vệ nên du khách không được chơi trò này", một hướng dẫn viên khác giải thích thêm. (Ảnh chụp tối 10/12)

Video: Du khách liều mình trải nghiệm cà phê đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 13.

Du khách nước ngoài tìm thấy "chiến lợi phẩm" của mình sau khi đoàn tàu đi qua, mà không biết việc đặt dị vật lên trên đường ray là vô cùng nguy hiểm. (Ảnh chụp tối 10/12)

Ý kiến của bạn

Bình luận