VinFast hợp tác CATL phát triển xe điện

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 31/10/2022 21:38

Chủ tịch Tập đoàn VinGroup, ông Phạm Nhật Vượng, trực tiếp chứng kiến lễ ký kết hợp tác phát triển xe điện giữa VinFast và CATL tại Nhật Bản.

VinFast hợp tác CATL phát triển xe điện - Ảnh 1.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa VinFast và CATL.

Ngày 30/10/2022, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast Công ty TNHH Công nghệ CATL (Nhật Bản) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác Chiến lược Toàn cầu nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xe điện.

Đáng chú ý là Chủ tịch Tập đoàn VinGroup kiêm Chủ tịch VinFast, ông Phạm Nhật Vượng, đã đích thân sang Osaka (Nhật Bản) để chứng kiến lễ ký kết.

Theo thoả thuận này, CATL và VinFast dự kiến sẽ hợp tác để cùng phát triển công nghệ mới Cell to Chassis (CTC). Trong đó, pin và nhiều bộ phận quan trọng được tích hợp vào hệ thống khung gầm (chassis) qua đó giúp giảm trọng lượng, tăng quãng đường di chuyển của xe đồng thời tiết giảm chi phí.

Dự kiến VinFast sẽ là nhà sản xuất xe ô tô tiên phong đưa công nghệ mới này ra thị trường toàn cầu với sự hợp tác chiến lược cùng CATL.

"Việc trở thành đối tác chiến lược của CATL là một sự kiện rất quan trọng. Với việc kết hợp thế mạnh về phát triển xe của VinFast cùng với thế mạnh nghiên cứu, sản xuất pin của hãng pin số 1 thế giới CATL, VinFast sẽ tạo ra bước phát triển đột phá trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, mang lại khả năng tăng quãng đường di chuyển vượt bậc và giúp giá cả cạnh tranh hơn cho các dòng xe trong tương lai", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch VinGroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, chia sẻ.

Đại diện VinFast cho rằng, điểm đặc biệt ở hợp đồng hợp tác lần này giữa VinFast và CATL chính là mục tiêu thúc đẩy các đột phá về công nghệ pin và giải pháp di chuyển điện hóa trên phạm vi toàn cầu, đóng góp vào các mục tiêu chuyển đổi năng lượng và giảm thiểu phát thải carbon.

Được biết, CATL hiện đang là công ty dẫn đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ năng lượng mới, cam kết cung cấp các giải pháp và dịch vụ hàng đầu cho các ứng dụng năng lượng trên toàn thế giới. Vào tháng 6/2018, CATL đã niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến (Trung Quốc).

Theo SNE Research, vào năm 2021, lượng tiêu thụ pin cho xe điện của CATL xếp thứ nhất trong vòng 5 năm liên tiếp và đứng đầu về thị phần pin lưu trữ năng lượng toàn cầu. CATL cũng được công nhận bởi các đối tác OEM toàn cầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận