VinFast hợp tác Inform triển khai giải pháp vận tải xe điện

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 24/11/2022 11:57

Hãng xe Việt vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty phần mềm AI Inform để triển khai các giải pháp quản lý vận tải phương tiện.

Inform là hãng công nghệ chuyên cung cấp các hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin truyền thông giúp tăng lợi nhuận và khả năng phục hồi cho nhiều công ty. Hiện Inform đã và đang hợp tác với hơn 1.000 khách hàng trên toàn thế giới, đến từ các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, sân bay, cảng, hậu cần, ngân hàng, viễn thông và bảo hiểm.

Theo thỏa thuận, Inform sẽ cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý vận chuyển xe tiên tiến cho VinFast, bao gồm phần mềm quản lý vận tải (TMS) và hệ thống quản lý kho bãi (YMS).

Điểm đáng chú ý là các phần mềm này sẽ mang đến sự minh bạch từ đầu đến cuối quy trình với sự tối ưu hóa từ lúc khách hàng đặt xe cho đến khi bàn giao xe. Thông qua đó, VinFast có thể theo dõi quá trình vận chuyển xe điện, tối ưu hóa các quy trình từ đặt xe, bàn giao xe hay triệu hồi xe để xử lý các lỗi.

VinFast VF 8

Mẫu xe điện VinFast VF 8 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2022.

Hãng xe thuộc Tập đoàn VinGroup, cho biết các cảng vận chuyển phương tiện lớn tại Mỹ, Canada, châu Âu và Việt Nam cũng có thể sử dụng các giải pháp của Inform để tối ưu hóa các hoạt động quản lý kho bãi, lên lịch hoạt động cho các đơn vận chuyển, quản lý nhân lực và hoạt động định tuyến dành cho nhà cung cấp dịch vụ kho vận.

Trong giai đoạn đầu, các phần mềm của Inform sẽ được triển khai tại Mỹ, Canada và Việt Nam, sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại châu Âu, hỗ trợ đắc lực cho việc vận chuyển các mẫu xe điện của VinFast tới khách hàng.

Các giải pháp phần mềm của Inform cũng có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý doanh nghiệp khác mà VinFast đang triển khai như SAP - giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; SaleForce CRM - phần mềm quản lý khách hàng. Những công nghệ này sẽ hỗ trợ VinFast một cách toàn diện, đảm bảo các tiêu chuẩn của VinFast đối với dịch vụ khách hàng, tính bền vững và khả năng phục hồi chuỗi cung ứng.

Dự kiến các giải pháp được cung cấp bởi Inform sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống của VinFast trong quãng thời gian từ 18 – 24 tháng.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, cho biết "VinFast đang trong giai đoạn sản xuất hàng loạt và giao xe tới khách hàng toàn cầu. Các giải pháp của Inform là chìa khóa quan trọng cho bài toán vận chuyển của VinFast, từ khi xe xuất khẩu từ Việt Nam cho tới khi đến tay khách hàng. Các công nghệ của Inform sẽ hỗ trợ VinFast thúc đẩy tiến độ giao xe nhanh, hiệu quả và bền vững hơn".

Được biết, ngay trong sáng mai (25/11/2022), VinFast sẽ chính thức xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh đầu tiên sang thị trường Mỹ. Đây được xem là bước đột phá của nhà sản xuất ô tô Việt Nam dù vẫn còn khá non trẻ.

Mới đây, ngay trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto Show (LAAS) 2022, VinFast cũng đã nhận được đơn đặt hàng hơn 2.500 chiếc ô tô điện VF 8 và VF 9 từ Autonomy, hãng cho thuê xe lớn nhất nước Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bình luận