VinFast sẽ sớm sản xuất xe bán tải thuần điện?

Tác giả: Khánh Linh

saosaosaosaosao
Thị trường 26/06/2022 09:59

Tạp chí GTVT - Một quản lý cấp cao của VinFast cho biết, hãng này có thể sẽ sớm sản xuất xe bán tải thuần điện trong thời gian tới.

 Phát biểu tại sự kiện của Hiệp hội Báo chí Ô tô Detroit hôm 23/6, ông Craig Westbrook - Giám đốc dịch vụ VinFast Mỹ, cho biết VinFast hiện đang tập trung vào việc mở bán các dòng xe SUV chạy điện của hãng tại thị trường Mỹ vào cuối năm nay, nhưng sẽ sớm mở rộng phát triển các dòng xe khác.

1

“Chúng tôi muốn phục vụ nhu cầu của thị trường. Nếu chúng tôi nhận thấy những gì thị trường cần và đặc biệt phù hợp với thương hiệu của chúng tôi, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể. Đó là điều chúng tôi nên xem xét”, ông Craig trả lời khi được hỏi về việc liệu VinFast có sản xuất bán xe bán tải thuần điện hay không.

Vào năm 2020, trong công bố của Cục Sở hữu trí tuệ, VinFast đã được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp cho hàng loạt mẫu xe mới, trong đó có một mẫu thiết kế xe bán tải. Tuy nhiên bản vẽ vẫn có ống xả, thể hiện đây là thiết kế của một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.

2

Về ngoại hình, mẫu thiết kế xe bán tải của VinFast sở hữu kiểu dáng to lớn, hầm hố và nam tính. Khu vực đầu xe nổi bật với mặt ca-lăng kích thước lớn cùng logo chữ V đặt chính tâm, kiểu thiết kế đèn 2 tầng đặc trưng tiếp tục hiện diện kèm theo bộ cản dưới góc cạnh với nhiều đường cắt mạnh mẽ. Đối với khu vực thân và đuôi xe, dường như chiều dài của mẫu xe này sẽ có phần vượt trội hơn các mẫu bán tải hiện đang bán ra tại Việt Nam, đặc biệt là chiều dài nắp ca-pô, thùng sau và khoảng cách trục cơ sở.

VinFast bắt đầu sản xuất xe ô tô điện vào cuối năm ngoái và đang đặt mục tiêu chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2023. VF 8 và VF 9 là hai sản phẩm chiến lược của VinFast. Tính đến thời điểm hiện tại, hai mẫu SUV thuần điện đã nhận được khoảng 40.000 - 50.000 đơn đặt hàng trước trên toàn cầu, bao gồm cả Mỹ, Việt Nam, Châu Âu và Canada.

Ý kiến của bạn

Bình luận