Vinh danh 18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Tác giả: Hoàng Linh

saosaosaosaosao
Khoa học - Công nghệ 11/09/2021 12:47

18 lãnh đạo chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đã được vinh danh trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) năm 2021 được tổ chức sáng ngày 9/9/2021. Sự kiện nhận được sự ủng hộ và chủ trì của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

anh 1 tôn vinh 18 lãnh đạo

18 lãnh đạo chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đã được vinh danh trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử

Chương trình Bình chọn và vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021 đã chính thức triển khai vào tháng 6/2021. Đây là sự kiện tiếp nối thành công của chuỗi giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin khu vực ASEAN do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức thường niên từ năm 2005 đến nay.

Chương trình Bình chọn và vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu được tổ chức trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam trong một vài năm gần đây đã có những bước tiến thực sự ấn tượng. Không chỉ còn là nhận thức, chính phủ Việt Nam đã có những định hướng, kế hoạch và bước đi cụ thể, đúng đắn như ban hành chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn 2030; xây dựng và vận hành hiệu quả cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; xây dựng và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư làm nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động quản lý nhà nước, hướng tới chính phủ số.

Nhiều lĩnh vực quan trọng của chính phủ, từ an ninh quốc phòng đến y tế giáo dục, giao thông vận tải, tài chính ngân hàng, tài nguyên môi trường… đều đã có những bước chuyển đổi số mạnh mẽ, hiệu quả. Song song với đó, các địa phương trên toàn quốc cùng đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc tích hợp các dịch vụ công tại địa phương lên cổng dịch vụ công quốc gia, chuyển đổi số các lĩnh vực thế mạnh của địa phương.

Tổng thể hiệu quả công tác chuyển đổi số của Việt Nam đã được minh chứng qua việc khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát quy mô toàn cầu, Việt Nam vẫn giữ được sự cân bằng, ổn định cần thiết, bước đầu hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế. Xuất phát từ bối cảnh trên, Chương trình Bình chọn và vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 được tổ chức nhằm tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh các lãnh đạo chuyển đổi số (Chief Digital Officer – CDO) khối chính phủ tại Việt Nam - những người có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT, ANTT và thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, góp phần quan trọng trong việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ ngành, địa phương.

anh2 ông Hà Quốc Trung
Ông Hà Quốc Trung; Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Khoa học và Công nghệ là 1 trong số 18 lãnh đạo CĐS đã được vinh danh

Hội đồng Bình chọn Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 bao gồm 14 thành viên là các lãnh đạo, các chuyên gia quản lý Công nghệ thông tin hàng đầu tại các cơ quan quản lý nhà nước, các hội, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin, An ninh thông tin và Chuyển đổi số. Chủ tịch Hội đồng Bình chọn là ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các Phó Chủ tịch gồm ông Lê Quang Vĩnh – Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng và ông Lê Sơn Hải – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Chương trình bình chọn Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu khối chính phủ Việt Nam năm 2021 được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2021.

Phát biểu tại Lễ vinh danh, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Chủ tịch Hội đồng bình chọn cho biết hoạt động bình chọn được IDG tổ chức nhiều năm nay nhằm phát hiện, tôn vinh những lãnh đạo CNTT, an toàn thông tin (CIO/CSO) tiêu biểu tại Việt Nam và các nước ASEAN. Từ năm nay, Giải thưởng này được chuyển đổi là vinh danh lãnh đạo CĐS (CDO). Sau thời gian giới thiệu, tiếp nhận các đề cử là các ứng cử viên, các lãnh đạo các cơ quan nhà nước và địa phương về CĐS, Hội đồng bình chọn đã nhận được nhiều hồ sơ, thảo luận, tham vấn ý kiến để đi tới đánh giá, biểu quyết và tôn vinh 18 ứng cử viên xứng đáng nhất.

Box: Hội đồng Bình chọn quyết định vinh danh 18 Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 theo danh sách như sau:

Nhóm các CDO khối Trung ương: bao gồm 10 lãnh đạo gồm: Ông Lê Phú Hà, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính; Ông Đinh Quang Huy, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin - Cơ yếu, Văn phòng Trung ương Đảng; Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ; Ông Nguyễn Đức Thắng, Giám đốc Trung tâm thông tin, Thanh tra Chính Phủ; Ông Hà Quốc Trung; Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Lê Quang Tùng, Phó Cục trưởng Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, Ban Cơ yếu Chính Phủ; Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội Vụ; Ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế.

Nhóm các CDO địa phương bao gồm 08 lãnh đạo: Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh; Ông Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình; Bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh; Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai; Ông Vũ Trọng Quế, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; Ông Đỗ Hữu Quyết; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa; Ông Nguyễn Xuân Sơn; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Trần Ngọc Thạch; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bình luận