Xe dù, bến cóc Hà Nội "nóng" hầm hập từng giờ dịp lễ 30/4-1/5

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 29/04/2020 16:50

Tình trạng xe dù bến cóc đang nóng từng giờ cận ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, nhất là khu vực xung quanh bến xe Mỹ Đình

Image17
Xe khách nối đuôi nhau "ăn khách" tại cổng Trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

Có mặt ở trước cổng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và cổng trường Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội (đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội), không khó để nhận ra khu vực này chính là “bến cóc” trái phép, nơi chuyên dừng xe đón trả khách của các nhà xe chạy tuyến cố định lẫn xe hợp đồng trá hình.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 29.4, có hàng trăm xe chạy tuyến Hà Nội đi các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Yên Bái, Tuyên Quang… dừng đỗ bắt khách tại đây. Các xe này còn ngang nhiên đến mức, sau khi xuống dốc cầu vượt Phạm Văn Đồng, lái xe ngay lấp tức điều khiển phương tiện táp lề, cắt mặt các xe khác đi phía sau, rồi dừng đỗ khoảng từ 5 đến 7 phút để mời chào khách, sau đó mới tiếp tục lưu thông.

Dọc theo quãng đường từ bến xe Mỹ Đình đến chân cầu Thăng Long, các phương tiện này “bò” với tốc độ “rùa” để đón, trả khách, cửa lên xuống luôn mở, phụ xe thì thò đầu ra ngoài vẫy khách hết sức phản cảm và nguy hiểm. Những bến cóc tồn tại trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua địa phận quận Cầu Giấy từng được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện "chỉ mặt đặt tên" và yêu cầu dẹp bỏ. Tuy nhiên, sau những chỉ đạo ấy, vấn nạn nhức nhối này vẫn ngang nhiên tồn tại mà không rõ lý do.

Đã đến lúc, Sở GTVT Hà Nội phải xem xét trách nhiệm và xử lý, thậm chí kỷ luật người phụ trách khu vực để xảy ra tình trạng xe dù bến cóc hoạt động công khai tại đây.

Xem video: Xe dù, bến cóc Hà Nội "nóng" từng giờ dịp lễ 30/4-1/5

Ý kiến của bạn

Bình luận