Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 22/06/2024 06:31

Lâu nay, đoạn đường thuộc QL18 qua cổng Khu đô thị (KĐT) Him Lam TP. Bắc Ninh đã trở thành bến cóc của nhiều nhà xe liên tỉnh.

Trong nhiều tháng vừa qua, khá nhiều các tuyến xe khách đi hướng Bắc Ninh đến Hải Phòng và Quảng Ninh trên QL18 đã ngang nhiên lập bến cóc, đón trả khách và hàng hóa ngay trước cổng KĐT Him Lam (thuộc phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) gây mất ATGT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự đô thị, mất an toàn giao thông.

Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh- Ảnh 1.
Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh- Ảnh 2.

Đoạn tuyến QL18 qua KĐT Him Lam, TP. Bắc NInh nay trở thành một bến cóc.

Mặc dù đây là điểm giao cắt của đường từ KĐT Him Lam ra QL18 nên cơ quan chức năng đã cắm biển báo cấm dừng đỗ phương tiện... Tuy nhiên vẫn có số lượng khá lớn xe khách xuất phát từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đi Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh... thường chọn đây là điểm dừng đỗ đón trả khách và hàng hóa.

Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh- Ảnh 3.
Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh- Ảnh 4.

Các nhà xe dừng đỗ cả chục phút để đón trả khách.

Chiều 19/6, PV Tạp chí GTVT có mặt tại hiện trường, ghi nhận cho thấy, tần suất đón, trả hành khách và hàng hóa của các nhà xe qua đây dày đặc. Ngoài các xe đón trả khách và hàng hóa nhanh chóng, nhiều nhà xe còn đỗ xe cả chục phút để bắt khách. Cụ thể, từ 15h10 đến 15h 22, ba xe khách 16 chỗ gồm biển số 14G-00.385 của nhà xe Đức Hùng và xe 14B-02.241 Luxury tuyến Móng Cái - Hà Nội, xe 15E-01.444 tuyến Bắc Giang - Hải Phòng đã dừng tại chỗ để chờ đón khách.

Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh- Ảnh 5.

Xe khách, xe máy giao nhận hàng thoải mái chiếm dụng lòng đường.

Không chỉ có sự hoạt động của các nhà xe vận tải hành khách theo tuyến, khá nhiều taxi "dù" cũng như xe khách "trá hình" có mặt tại đây, khiến cho giao thông khu vực này càng hỗn độn, khó kiểm soát.

Theo một số người dân cho biết, hiện tượng các nhà xe qua địa phận tỉnh Bắc Ninh biến điểm này thành bến cóc đã diễn ra khá lâu. Được biết, KĐT Him Lam đã có biển cảnh báo và rào sắt để ngăn việc tụ tập bán hàng và một số hoạt động khác trên hè đường trước cổng để đảm bảo cho lưu thông được an toàn, tuy nhiên vẫn có hàng loạt phương tiện hai bánh để ngay dưới dòng đường và dịch vụ nhận gửi hàng cũng được nhân viên một số nhà xe thực hiện ngay tại đó.

Xe dù, bến cóc, thường xuyên hoạt động trước cổng KĐT Him Lam, TP. Bắc Ninh- Ảnh 6.

Các xe dàn hàng ngang để sang khách cho nhau.

Hiện khu vực này cũng đang có dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng đường QL18, mặt đường vừa trải thảm mới và chưa có phân luồng cho các phương tiện giao thông. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm xử lý các phương tiện dừng đỗ trái phép, để đảm bảo TTATGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận