Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 17/05/2024 10:03

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn nhưng vi phạm TTATGT tại huyện Yên Phong vẫn tiếp tục tái diễn.

Ngày 8/4, Tạp chí GTVT có bài phản ánh về tình trạng chiếm dụng hè phố bày bán hàng hóa, họp chợ tại các điểm giao cắt các tuyến đường tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tiềm ẩn nguy cơ TNGT, gây mất trật tự, ATGT.

Sau đó vào ngày 11/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 1187/UBND-NC về việc tăng cường bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Bắc Ninh sẽ mở cao điểm (tháng 4 và 5) xử lý vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị và thực hiện và triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến về trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn, kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép để kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, dựng lều, quán... gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của hè phố, gây mất mỹ quan đô thị...

Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 1.
Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 2.
Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 3.
Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 4.

Những vi phạm ATGT trên phố An Dương Vương vẫn tồn tại sau phản ánh của Tạp chí GTVT.

Được biết, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an huyện Yên Phong đã tham mưu cho các cấp, các ngành trong huyện mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT, với nhiều giải pháp nhằm xử lý tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng, họp chợ… nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự công cộng, văn minh đô thị, ATGT trên địa bàn.

Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 5.
Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 6.

Chợ vẫn họp tại các điểm giao cắt các tuyến đường, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, những phản ánh trước đó của Tạp chí GTVT về vi phạm ATGT trên tuyến ĐT 286 thị trấn Chờ (thuộc phố An Dương Vương và Thiên Đức) và ngay bùng binh giao cắt đường đi TP. Từ Sơn và đi cầu Đò Lo vẫn hiện tượng vi phạm như cũ và không hề có chuyển biến gì sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 7.
Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 8.

Vật liệu xây dựng và đồ nội ngoại thất vẫn chiếm lĩnh hết vỉa hè của người đi bộ.

Theo ghi nhận của Tạp chí GTVT vào những ngày đầu tháng 5 cho thấy: Một số cửa hàng kinh doanh đồ gỗ, vật liệu xây dựng, buôn bán xe máy và làm dịch vụ..., lấn chiếm hết phần vỉa hè đoạn phố An Dương Vương (thuộc ĐT 286), khu vực bùng binh lỗi rẽ đi TP. Từ Sơn và Cầu Đò Lo vẫn họp chợ bán hàng như thường.

Đặc biệt, trên tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng, một số người dân đã biến hè đường thành mặt bằng kinh doanh mặc dù cách khoảng 30 m là trụ sở cơ quan CSGT huyện Yên Phong, xa hơn vẫn là biển hiệu và các sạp bán hàng di động vi phạm về TTATGT.

Ngoài ra, tuyến phố Nguyễn Chí Công giao cắt với phố Huỳnh Thúc Kháng cũng có hàng loạt quán trà đá, đồ ăn vặt chiếm hết vỉa hè và một phần lòng đường do các phương tiện của người mua dừng đỗ.

Tình trạng vi phạm TTATGT tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong được ghi nhận vào ngày 4/5/2024.

Theo anh Nguyễn Phúc H (tài xế xe công nghệ) đang đợi khách tại thị trấn Chờ cho biết: "Tại đây, việc kinh doanh trên vỉa hè là khá phổ biến, các hàng trà đá đồ ăn vặt ở các đường ngang thoải mái để xe máy dưới lòng đường. Tuy nhiên, nguy hiểm nhất là đoạn ĐT 286, khi có khá nhiều xe máy dừng đỗ bất ngờ để mua hàng ngay tại bùng binh hay ngã ba, ngã tư."

"Yên Phong là huyện có các khu công nghiệp đã hoạt động và đang xây dựng, vì vậy lượng xe tải và xe công trình hoạt động sẽ có tần suất khá lớn, việc vi phạm về ATGT sẽ dẫn đến nguy cơ tai nạn cao", anh H chia sẻ thêm.

Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 9.
Vi phạm TTATGT vẫn diễn ra tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh- Ảnh 10.

Lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán trên đường Huỳnh Thúc Kháng.

Được biết, theo công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đợt cao điểm sẽ kéo dài đến hết tháng 5/2024, người dân mong muốn lực lượng chức năng, đặc biệt là chính quyền thị trấn Chờ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh để xử lý vi phạm, bảo đảm an toàn cho cho người dân khi tham gia giao thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận