Xử phạt tài xế ở Hà Tĩnh tự ý sử dụng đèn của xe ưu tiên, chạy tốc độ cao

Tác giả: L.C

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 11/12/2022 13:52

Từ hình ảnh camera do người dân cung cấp, CSGT Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh và triệu tập tài xế lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên trái quy định.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đơn vị này vừa triệu tập và làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) để xác minh, xử lý về hành vi lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Xử phạt tài xế ở Hà Tĩnh tự ý sử dụng đèn của xe ưu tiên, chạy tốc độ cao

 - Ảnh 1.

CSGT Hà Tĩnh làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn (ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Trước đó, hình ảnh từ camera hành trình của một người dân cung cấp cho thấy, chiều 8/12, một xe ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser BKS 38A – 339xx (nền trắng, chữ đen) lưu thông trên QL1A theo hướng Bắc - Nam, đoạn qua địa phận huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe trên có bật thiết bị đèn của xe ưu tiên và di chuyển với tốc độ cao.

Sau khi nhận được thông tin, hình ảnh người dân cung cấp, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã tiến hành xác minh, tra cứu thông tin. Qua xác minh ban đầu, CSGT Hà  Tĩnh xác định tài xế điều khiển chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota Land Cruiser BKS 38A – 339xx vào chiều 8/12 là Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh).

Sau khi có kết quả xác minh, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã triệu tập, làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn.

Xử phạt tài xế ở Hà Tĩnh tự ý sử dụng đèn của xe ưu tiên, chạy tốc độ cao

 - Ảnh 2.

CSGT tạm giữ thiết bị đèn phát tín hiệu dùng cho xe ưu tiên (ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Tại trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh, anh Trần Anh Tuấn thừa nhận chiếc xe Toyota Land Cruiser BKS 38A – 339xx không được cấp giấy phép sử dụng đèn phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên mà bản thân anh đã tự lên mạng tìm hiểu, liên hệ đặt mua thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên, mang về gắn vào xe để sử dụng phát tín hiệu khi thời tiết sương mù.

Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm, tiến hành tạm giữ giấy phép lái xe và thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên mà lái xe đã tự ý lắp đặt, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi "Xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên" sẽ bị xử lý hành chính bằng hình thức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000.


Ý kiến của bạn

Bình luận