Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết

Giao thông 24h 23/01/2024 14:05

Mặc dù đang giai đoạn cao điểm Tết nhưng theo ghi nhận của PV Tạp chí GTVT, tại các trung tâm đăng kiểm ở tỉnh Bình Phước vẫn thông thoáng, không xảy ra tình trạng phương tiện xếp hàng chờ đợi đăng kiểm.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 93-01S (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cho biết: "Hiện nay trung tâm đưa vào hoạt động 3 dây chuyền làm việc từ 7h30 cho đến khi hết xe khoảng 16h30, phục vụ mỗi ngày khoảng 90 xe (công suất tối đa của trung tâm là 180 xe/ngày)".

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết- Ảnh 2.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 93-01S được xem là nơi có số lượng phương tiện đến đăng kiểm đông nhất tỉnh Bình Phước, nhưng ghi nhận của PV Tạp chí GTVT những ngày cuối năm vẫn không xảy ra tình trạng quá tải, xếp hàng chờ đợi.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết- Ảnh 3.

"Hiện nay trung tâm có 12 đăng kiểm viên, Ban lãnh đạo trung tâm thường xuyên nhắc nhở và quán triệt các đăng kiểm viên thực hiện tốt quy trình đăng kiểm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu phục vụ khách hàng đến đăng kiểm", ông Giang cho biết thêm.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết- Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Nam (ngụ TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cho biết: "Tôi khá bất ngờ vì số lượng xe đi đăng kiểm ít, không phải chờ đợi lâu như trước. Tôi chạy xe đến đây từ 8h, vào lấy số thứ tự đưa xe vào kiểm định chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ là đã xong".

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết- Ảnh 5.

Tương tự, ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93-03D (tỉnh Bình Phước), những ngày cuối năm số lượng phương tiện đến kiểm định khá vắng vẻ. Nhân viên vừa làm vừa phải đợi xe đến đăng kiểm.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm thông thoáng dịp cao điểm Tết- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93-03D (tỉnh Bình Phước) cho biết: "Năm nay vào cao điểm Tết nhưng số lượng phương tiện giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước do một số xe cá nhân được tự động gia hạn. Hiện nay trung tâm làm việc từ 7h30 đến 15h là hết xe; mỗi ngày chỉ đăng kiểm khoảng 40 xe. Trong năm 2023, Trung tâm kiểm định khoảng 11.000 phương tiện, trong đó rớt khoảng 4.000 xe (tỷ lệ khoảng 36%) chủ yếu mắc với các lỗi như: phanh gầm, thùng, đèn…

 

Ý kiến của bạn

Bình luận