Các hãng vận tải ở Florida, Mỹ bắt đầu hồi phục sau bão Ian

Chuyển động 10/10/2022 16:53

Các hãng vận tải ở Mỹ đang tiếp tục công việc khôi phục dịch vụ sau khi cơn bão Ian vừa quét qua Florida.

Các hãng vận tải ở Florida, Mỹ bắt đầu hồi phục sau bão Ian - Ảnh 1.

Đường bị cuốn trôi sau khi cơn bão Ian đi qua khu vực Sanibel, Florida. Bão mang theo gió lớn, triều cường và mưa đến khu vực này gây thiệt hại nặng nề

Theo CNN, cơn bão đổ bộ vào Florida vào đầu tháng 10 đã tàn phá khu vực phía Tây Nam của bang này, khiến ít nhất 101 người tử vong. Khi nhà nước chuyển sang chế độ phục hồi, nhu cầu vận tải đường bộ dự kiến sẽ gia tăng.

"Tôi mong đợi sẽ được nghe nhiều hơn về những nỗ lực khôi phục và phục hồi vận tải hàng hóa" bà Alix Miller - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Vận tải hàng hóa Florida cho biết.

Bà Miller đã dành vài ngày trong tuần trước để hỗ trợ các quan chức Florida trong việc điều phối và nỗ lực cứu trợ từ trung tâm hoạt động khẩn cấp của bang ở Tallahassee. Lũ lụt đã khiến chính quyền phải đóng cửa nhiều xa lộ, tuyến đường chính Bắc -Nam tới Sarasota và gây nhiều thiệt hại hư hỏng trên các con đường trong toàn tiểu bang dẫn đến đứt gãy hoạt động vận tải.

"Nhiều công ty vận tải đường bộ và chủ sở hữu đã liên hệ với Hiệp hội Vận tải đường bộ Florida để hỗ trợ các hoạt động khôi phục vận tải", bà Miller chia sẻ.

Theo ông Jason Miller - Phó giáo sư về logisics tại Trường Kinh doanh Eli Broad thuộc Đại học bang Michigan, nhu cầu về thiết bị xây dựng sẽ thúc đẩy nhu cầu và giá cước vận tải đường bộ. Tuy nhiên, do thị trường xe tải giao hàng đã thu hẹp trong vài tháng qua, tác động của bão Ian đối với giá cước dự kiến là rất nhỏ.

Nhiều hãng vận chuyển bưu kiện cũng đã bắt đầu nối lại dịch vụ ở những khu vực mà họ đã bị hạn chế vận chuyển vào tuần trước. Theo các hãng vận tải FedEx Express và FedEx Ground, số lượng các thành phố tại bang Florida bị tạm ngừng dịch vụ đã giảm xuống. Hãng FedEx Express thống kê chỉ còn 40/151 thành phố bị ngưng dịch vụ so với tuần trước trong chuỗi vận tải của mình.

Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ cũng đã liệt kê 14 cơ sở ở Florida trên trang web của mình, trong đó các hoạt động sẽ tạm thời bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới. Các vị trí thay thế được cung cấp cho mỗi cơ sở.Ý kiến của bạn

Bình luận