Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án mở rộng Quốc lộ 50, đảm bảo thi công xuyên Tết

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 31/01/2024 20:18

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và đảm bảo thi công xuyên Tết tại Dự án mở rộng Quốc lộ 50.

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng quốc lộ 50, đảm bảo thi công xuyên Tết- Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM nghe chủ đầu tư báo cáo về tiến độ thực hiện Dự án mở rộng Quốc lộ 50.

Chiều 31/1, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường đã đến kiểm tra tại Dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Sau khi nghe báo cáo về tiến độ của dự án, ông Bùi Xuân Cường cho biết: "Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố và liên kết vùng, vì vậy chủ đầu tư và các nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công. Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM (Ban Giao thông) phải phối hợp với UBND huyện Bình Chánh chủ động sớm đẩy nhanh bàn giao mặt bằng 12 hộ dân còn vướng trước ngày 30/3. Còn những những tổ chức, doanh nghiệp chưa bàn giao mặt bằng cần tính toán và thống nhất phương án, mức giá bồi thường đúng theo quy định. Nếu vượt thẩm quyền phải báo cáo UBND thành phố để có hướng xử lý".

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng quốc lộ 50, đảm bảo thi công xuyên Tết- Ảnh 2.

Các nhà thầu lên kế hoạch thi công xuyên tết Nguyên đán tại Dự án mở rộng quốc lộ 50.

"Chủ đầu tư và các nhà thầu phải lên kế hoạch chi tiết đảm bảo nhân lực, máy móc tổ chức thi công xuyên Tết với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu cuối năm 2024 sẽ thông xe đoạn song hành Quốc lộ 50 nhằm giảm ùn tắc giao thông cho tuyến Quốc lộ 50 hiện hữu đang quá tải vào các giờ cao điểm", ông Cường yêu cầu.

Trước đó báo cáo về tiến độ dự án, Ban Giao thông cho biết, hiện nay 4 gói thầu XL1, XL2, XL3, XL4 của dự án đã đạt khoảng 52% khối lượng. Các gói thầu còn lại đã được đấu thầu xong và đang làm thủ tục xin phép để qua tết Nguyên đán sẽ cho thi công. Trên công trường luôn có khoảng 60 công nhân, kỹ sư cùng nhiều máy móc đang thi công đẩy nhanh tiến độ. Hiện dự án vẫn còn một số vị trí vướng thủ tục pháp lý, Ban Giao thông cũng thường xuyên họp, trao đổi hàng tuần với huyện Bình Chánh để tháo gỡ những vướng mắc này; đồng thời phía huyện Bình Chánh cũng đã báo cáo các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết nhằm triển khai các bước tiếp theo, sớm bàn giao mặt bằng thi công.

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng dự án mở rộng quốc lộ 50, đảm bảo thi công xuyên Tết- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường tặng quà cho các cán bộ, công nhân, kỹ sư tại dự án.

Dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50 có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối giáp ranh tỉnh Long An, có tổng chiều dài gần 7 km với 6 làn xe. Trong đó có 4,36 km xây đường mới song song với Quốc lộ 50 và 2,56 km mở rộng Quốc lộ 50 hiện hữu. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tăng cường năng lực khai thác tuyến Quốc lộ 50, kết nối TP. HCM với tỉnh Long An và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời góp phần tăng cường kết nối khu vực cửa ngõ phía Nam TP. HCM với tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến Vành đai 3 TP. HCM trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn

Bình luận