Doanh số Ford Ranger cao gấp hơn 3 lần tất cả đối thủ cộng lại

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 19/04/2023 08:38

Lượng xe Ford Ranger bán ra thị trường đầu năm nay đang nhiều hơn gấp 3,3 lần so với doanh số cộng dồn của toàn bộ các đối thủ khác.

Mẫu xe Ford Ranger đang gần như một mình một chợ tại phân khúc ô tô bán tải Việt Nam.

Mẫu xe Ford Ranger đang gần như một mình một chợ tại phân khúc ô tô bán tải Việt Nam.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, cộng dồn quý 1/2023 đã có 3.656 chiếc Ford Ranger bán ra thị trường. Con số này giúp mẫu xe bán tải đến từ nước Mỹ hoàn toàn áp đảo phân khúc.

Mẫu xe đứng vị trí thứ 2 là Mitsubishi Triton với sản lượng bán hàng 584 chiếc. Dù không thể so sánh với "quân vương" Ranger song Triton vẫn sở hữu sản lượng cao gấp đôi so với 2 đối thủ tiếp theo là Mazda BT-50 (đạt 260 chiếc) và Isuzu D-Max (235 chiếc).

Toyota Hilux chỉ vừa mới quay lại thị trường ngay trong tháng 3/2023 nên mức doanh số của mẫu xe này chỉ mang tính chất tham khảo chứ không đưa ra so sánh.

Nhìn vào biểu đồ phía dưới có thể thấy rõ sự áp đảo của Ford Ranger so với toàn bộ phần còn lại. Cụ thể, chỉ một mình Ranger đã sở hữu mức doanh số cao gấp đến 3,3 lần so với tất cả các đối thủ khác tập hợp lại.

Ford Ranger vốn dĩ luôn nắm chắc ngôi vị số 1 tại phân khúc ô tô bán tải trong ít nhất 5 năm trở lại đây. Sức cạnh tranh của Ranger càng được tăng cường mạnh mẽ hơn khi thế hệ hoàn toàn mới được ra mắt thị trường hồi tháng 8/2022.

So với các đối thủ, Ford Ranger không chỉ nhỉnh hơn về trang thiết bị công nghệ mà còn được người tiêu dùng ưa chuộng ở thiết kế bắt mắt.

Doanh số Ford Ranger cao gấp hơn 3 lần tất cả đối thủ cộng lại - Ảnh 2.

Với phần lớn người tiêu dùng Việt Nam, xe bán tải không chỉ được ưu ái ở công năng vận tải phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh mà còn thường xuyên được sử dụng như một chiếc SUV cho các hoạt động dã ngoại, di chuyển đường dài hay "chơi" off-road. Chính vì vậy, kiểu thiết kế dễ lắp đặt phụ kiện càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn.

Trong khi đó, các đối thủ còn lại như Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Toyota Hilux và Isuzu D-Max đều vẫn khoác lên "tấm áo" cũ kém mắt hơn hơn và các trang bị công nghệ cũng nghèo nàn hơn.

Có thể thấy, dù phân khúc xe bán tải khá chật chội với nhiều sự cạnh tranh song trên thực tế, mức doanh số cao gấp đến hơn 3 lần so với toàn bộ các mẫu xe khác cộng lại chẳng khác nào Ford Ranger đang "một mình một chợ".

Ford Ranger hiện đang được bán ra thị trường với 6 phiên bản cùng mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 659 - 965 triệu đồng. Riêng biến thể hiệu suất cao Ranger Raptor có giá bán lẻ khuyến nghị 1,299 – 1,396 tỷ đồng.

Mẫu xe Mitsubishi Tritton có 3 phiên bản cùng giá bán 650 – 905 triệu đồng; Mazda BT-50 cũng có 3 phiên bản, giá bán từ 649 – 654 triệu đồng; Toyota Hilux có duy nhất 1 phiên bản với giá bán 852 triệu đồng; Isuzu D-Max có 4 phiên bản cùng mức giá bán lẻ khuyến nghị từ 640 – 870 triệu đồng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận