Đường sắt Việt Nam có thư cảm ơn lực lượng CSGT đã kịp thời ngăn chặn hành vi gây rối trật tự trên tàu SE2

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 08/03/2024 14:23

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có thư cảm ơn Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 (Phòng 6, Cục CSGT) đã kịp thời ngăn chặn hành vi gây rối trật tự công cộng, đảm bảo trật tự an toàn trên tàu SE2.

Đường sắt Việt Nam có thư cảm ơn lực lượng CSGT đã kịp thời ngăn chặn hành vi gây rối trật tự trên tàu SE2- Ảnh 1.

Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 (Phòng 6, Cục CSGT) kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trên tàu

Nội dung thư ghi rõ: "Tổng công ty Đường sắt Việt Nam gửi lời cám ơn đến Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 (Phòng 6, Cục CSGT) đã hỗ trợ kịp thời Tổng công ty trong công tác phối hợp đảm bảo TTATGT đường sắt, giúp Tổng công ty phục vụ hành khách đi tàu ngày một tốt hơn. 

Tổng công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo ATGT đường sắt, đảm bảo an ninh trật tự trên tàu, dưới ga, góp phần mang lại hành trình thân thiện, an toàn cho hành khách đi tàu".

Trước đó, Tạp chí GTVT đưa tin, ngày 5/3, Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3  phối hợp với nhân viên tàu SE2 khống chế, xử lý một trường hợp hành khách có biểu hiện say xỉn, gây rối trên tàu. 

Cụ thể, vào khoảng 12h40 phút ngày 5/3, tàu SE2 đang chạy qua đoạn Tam Kỳ - Đà Nẵng, một hành khách tại toa số 6 có biểu hiện say xỉn, không làm chủ hành vi, quấy rối, làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Dù người thân đi cùng và các hành khách khác đã can ngăn nhưng người này không dừng lại, còn đập phá cửa kính của toa xe.

Các nhân viên tàu đã dùng các biện pháp nghiệp vụ nhưng không thể khống chế được nên đã lập biên bản vụ việc. Để đảm bảo trật tự, an toàn trên tàu, nhân viên tàu đã phối hợp với Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 nhằm đưa hành khách trên và người nhà xuống ga Đà Nẵng để tránh làm ảnh hưởng đến hành trình của tàu SE2.

Đường sắt Việt Nam có thư cảm ơn lực lượng CSGT đã kịp thời ngăn chặn hành vi gây rối trật tự trên tàu SE2- Ảnh 2.

Một phần nội dung thư cảm ơn của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam gửi Đội Kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 (Phòng 6, Cục CSGT)

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội kiểm tra kiểm soát TTATGT đường sắt số 3 cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng đã kịp thời lên tàu khống chế người gây rối khi tàu vừa về đến ga Đà Nẵng. Sau đó, lực lượng đã bàn giao cho Công an phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) xử lý.

Làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông này khai nhận tên là Trần Tấn S sinh năm 1969, trú tại Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo lực lượng chức năng, hành vi gây mất trật tự, an toàn trên tàu của ông Trần Tấn S đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 73 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Ý kiến của bạn

Bình luận