Ford bắt tay GE Healthcare sản xuất máy thở hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Thế giới xe 03/04/2020 20:14

Từ 20/4 tại nhà máy ở Ypsilanti (Michigan), Ford dự kiến sẽ sản xuất 50.000 máy thở trong vòng 100 ngày và có khả năng tăng công suất nếu cần thiết.

Airon Model A with Test Lung.
Do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19, hãng xe Mỹ Ford ưu tiên sản xuất máy thở trong quãng thời gian sắp tới - Ảnh minh hoạ.

Đại gia xe hơi Mỹ Ford vừa bắt tay với GE Healthcare sản xuất hàng loạt máy thở theo tiêu chuẩn và chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tại bang Michigan. 

Ford đặt mục tiêu sản xuất 50.000 máy trong vòng 100 ngày để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay và có khả năng tăng công suất lên 30.000 máy mỗi tháng sau đó nếu cần thiết.

Tập đoàn xe Mỹ sẽ cung cấp các cơ sở sản xuất để nhanh chóng mở rộng quy mô. Cùng với đó, GE Healthcare sẽ hỗ trợ các vấn đề chuyên môn về y tế và giấy phép cho máy thở từ Airon Corp - Tập đoàn tư nhân chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ y tế bằng khí nén công nghệ cao. Các bản thiết kế sản phẩm của GE Healthcare được chia sẻ với Ford trong nỗ lực tăng sản lượng máy thở trong thời gian gấp rút.

Máy thở Mẫu A được Airon cấp phép phù hợp trong việc điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Máy thở này hoạt động dựa trên áp suất không khí thay vì điện năng. Trong tương lai, quy mô sản xuất sẽ nhanh chóng mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao tại Mỹ.

Ford dự kiến sẽ đạt sản lượng 1.500 máy thở vào cuối tháng 4, 12.000 máy vào cuối tháng 5 và 50.000 máy trước ngày 4/7. Đây là một trong những nỗ lực của hãng nhằm hỗ trợ chính phủ Hoa Kỳ đạt mục tiêu sản xuất 100.000 máy thở trong 100 ngày.

Máy thở mẫu A do Airon cấp phép sẽ được sản xuất cả ngày lẫn đêm tại nhà máy Ford Rawsonville tại Ypsilanti, bang Michigan bởi 500 tình nguyện viên. Những người này được Nghiệp đoàn Công nhân ngành sản xuất ô tô Mỹ trả lương và luân phiên làm việc theo 3 ca cố định mỗi ngày. 

Tại Melbourne, bang Florida, Airon hiện đang sản xuất với công suất 3 máy thở Mẫu A mỗi ngày. Còn với nhà máy Ford Rawsonville, khi hoạt với công suất tối đa, số lượng máy thở Mẫu A có thể xuất xưởng mỗi tuần là hơn 7.200 máy.

Ý kiến của bạn

Bình luận