Liên tiếp hai vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô

Đường dây nóng 19/01/2016 06:14

Một xe ô tô 4 chỗ đang đậu trong sân, đột nhiên bình chữa cháy mini để trong xe phát nổ. Chủ xe mời công an địa phương đến lập biên bản.

Theo thông tin ban đầu, chiều 16-1, xe ô tô 4 chỗ hiệu Proton của ông Ngô Hiếu Thuận, ngụ xã ở xã Song Bình, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đang đậu ngoài sân thì phát ra tiếng nổ từ trong xe. Khi xem xét, chủ xe phát hiện chiếc bình chữa cháy mini để trong xe đã tự phát nổ khiến tay mở cửa xe phía ghế phụ lái bị hỏng, thùng loa trong xe bị nứt.

binhpccc1
Vết hư hỏng trong xe do bình chữa cháy phát nổ gây ra

Ngay sau đó, ông Thuận nhờ lực lượng công an địa phương đến lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời bày tỏ kiến nghị ngành chức năng nên bỏ quy định bắt buộc có bình chữa cháy trong xe vì lo ngại tình trạng tương tự xảy ra.

Ông Thuận cho biết sau khi có quy định của Bộ Công an, ông đã lên TP.HCM mua một bình chữa cháy mini có thời hạn sử dụng đến tháng 11-2017.

binhpccc2
Chiếc bình chữa cháy mini

Theo tìm hiểu của Pháp luật TP.HCM, ngày 14-1, tại xã Phú Long, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), ông Trần Sĩ Nhân – chủ xe tải 3,5 tấn khi mang bình chưa cháy mini của xe ra bên ngoài để vệ sinh xe thì bất ngờ chiếc bình này cũng phát nổ, bay lên làm thủng cả trần nhà.

Ý kiến của bạn

Bình luận