Thí điểm camera phát hiện tiếng ồn trên đường phố Anh

Chuyển động 26/10/2022 15:43

Camera phát hiện tiếng ồn đã được triển khai tại Anh và với thiết bị này, người lái phương tiện gây ồn sẽ bị phạt 50 bảng Anh ngay khi bị phát hiện.


Thí điểm camera xử phạt tiếng ồn trên đường phố - Ảnh 1.

Việc xử phạt tiếng ồn vượt mức cho phép trên đường phố bằng công nghệ hiện đại đang được thí điểm tại nhiều thành phố trên nước Anh. (Ảnh: Unsplash)

Hiện nay, thiết bị camera phát hiện tiếng ồn đang được phát triển và thử nghiệm với mục đích giảm ô nhiễm tiếng ồn trên các con đường ở Anh. Công nghệ này được được thử nghiệm lần đầu tiên ở thành phố Bradford, miền Bắc nước Anh. 

Theo Bộ Giao thông vận tải của Vương quốc Anh, công nghệ này sẽ được tiếp tục mở rộng thử nghiệm tới Birmingham, Bristol và các vùng của Norfolk trong những tháng tới đây. Từ việc đánh giá hiệu quả thí điểm tại các thành phố này, Vương quốc Anh sẽ xây dựng kế hoạch phát triển công nghệ này trên cả nước.

Các camera bắn tốc độ truyền thống hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến phát hiện ô tô di chuyển nhanh. Còn với camera phát hiện tiếng ồn, chúng sẽ được kích hoạt phát hiện âm thanh, trái ngược với chuyển động. 

Bằng việc sử dụng micro, nếu một chiếc xe đi qua vượt quá một mức độ ồn nhất định, camera phát hiện tiếng ồn sẽ được kích hoạt và ghi lại hình ảnh chiếc xe, lấy chi tiết của chiếc xe để làm căn cứ xử phạt người lái xe. 

Điều đáng chú ý là các camera đủ thông minh để nhận ra âm thanh động cơ bằng cách theo dõi dạng tiếng ồn. 

Bất kỳ thông tin hình ảnh nào do camera phát hiện tiếng ồn thu thập sẽ được cảnh sát phân tích để kiểm tra các phương tiện phát ra tiếng ồn quá mức. Đặc biệt là những phương tiện không duy trì bộ giảm thanh trên ống xả ô tô hoặc những người cố tình thay đổi chúng.

Ý kiến của bạn

Bình luận