Anh: Điều tra vụ tàu đang lưu thông bị trật bánh khỏi đường ray

Chuyển động 20/10/2022 15:50

Tuyến đường sắt đi xuyên qua miền Bắc nước Anh sẽ tạm ngừng hoạt động trong vài ngày sau khi một đoàn tàu chở hàng bị trật bánh.

Anh: Tuyến đường sắt miền bắc tạm đóng sau khi gặp sự cố - Ảnh 1.

Chuyến tàu chở xi măng sau khi trật khỏi đường ray gần Carlisle, Anh (Ảnh: Network Rail)

Network Rail – chủ sở hữu và quản lý cơ sở hạ tầng tuyến đường sắt cho biết các toa chở xi măng trên chuyến tàu chở hàng đã trật khỏi đường ray ngay khi tàu đi đến gần Carlisle, Cumbria,  vào khoảng 8 giờ tối thứ Tư (19/10).

Sự cố này đã làm tắc nghẽn tuyến đường sắt giữa Carlisle và Newcastle theo cả hai hướng và ảnh hưởng đến sự điều hành các chuyến tàu hỏa qua khu vực miền bắc nước Anh.

Theo Network Rail, sự cố đường sắt này đã gây ra thiệt hại nặng cho hệ thống đường ray và các thiết bị bên đường. Đại diện Công ty quản lý cơ sở hạ tầng cho biết thêm, tuyến đường này dự kiến sẽ đóng cửa hoàn toàn đối với tất cả các chuyến tàu trong vài ngày. Các thanh tra của Chi cục Điều tra tai nạn đường sắt sẽ khám nghiệm hiện trường trước khi tiến hành di dời đoàn tàu và sửa chữa đường ray.

Ông Phil James - Giám đốc tuyến phía Tây Bắc của Network Rail, cho biết: "Tôi xin lỗi những hành khách đang phải chịu ảnh hưởng do tình trạng gián đoạn dịch vụ trong khi chúng tôi giải quyết sự cố này ở Carlisle".

Theo ông Phil James, sự cố trật bánh trên đường ray rất hiếm khi xảy ra ở đây và sự ưu tiên hàng đầu của công ty hiện nay là bảo vệ sự an toàn của những người sử dụng dịch vụ đường sắt, những người sinh sống và môi trường xung quanh nơi xảy ra sự cố trong thời gian thực hiện các cuộc điều tra chi tiết cần thiết và công tác khắc phục sự cố.

"Chúng tôi sẽ làm việc 24/24 với tất cả các cơ quan để thực hiện việc điều tra chi tiết và sau đó sẽ nhanh chóng tiến hành sửa chữa để tuyến đường được mở lại cho hành khách và hàng hóa trong thời gian sớm nhất có thể", ông Phil James khẳng định.

Ý kiến của bạn

Bình luận