Quảng Ninh tập trung xoá các “điểm đen” về ATGT

Tác giả: Bích Khuê

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 08/03/2023 11:22

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Quảng Ninh sẽ tập trung nguồn lực triển khai việc sửa chữa, nâng cấp, mở rộng một số điểm, nút giao thông để xoá các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên địa bàn.

Quảng Ninh tập trung xóa các “điểm đen” về ATGT  - Ảnh 1.

Quảng Ninh đầu tư, mở rộng nút giao Yên Thanh (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) thông thoáng giúp người và phương tiện tham gia giao thông an toàn

Theo đó, Sở GTVT Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2023 và đã được Bộ GTVT chấp thuận danh mục công trình chuẩn bị đầu tư với tổng kinh phí sửa chữa dự kiến 72.000 triệu đồng. Công tác bảo trì hệ thống đường bộ tại địa phương đã được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch bảo trì năm 2023 với tổng kinh phí 184.814 triệu đồng.

Đại diện Sở GTVT Quảng Ninh cho biết: Trong năm 2023, chúng tôi dồn lực vào việc thi công xoá các "điểm đen" về ATGT trước. Các điểm có nguy cơ tiềm ẩn sẽ tiến hành giải pháp phát quang bờ rậm, cành cây che khuất để phương tiện tham gia giao thông thuận tiện.

Đồng thời, Sở GTVT cũng yêu cầu các địa phương chú trọng tới công tác quản lý, yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân không lấn chiếm hành lang ATGT, tránh tình trạng đường mở rộng là người dân lại lấn chiếm tạo thành các điểm có nguy cơ xảy ra TNGT cao.

Đơn cử, tại nút giao Yên Thanh (phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), một trong những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, để khắc phục "điểm đen" giao thông này, năm 2023 đã thành phố Uông Bí đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng nút giao Yên Thanh và tuyến đường kéo dài là gần 120 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của địa phương. Nút giao Yên Thanh đã được mở rộng giúp cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn hơn, hông còn tình trạng ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT như trước.

Quảng Ninh tập trung xóa các “điểm đen” về ATGT  - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông

Ông Nguyễn Thiên Vương, Chánh văn phòng Ban ATGT Quảng Ninh cho biết, theo kế hoạch năm 2023, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung vào nâng cấp, điều chỉnh các nút giao tiềm ẩn nguy cơ, xóa các "điểm đen" gây nguy cơ mất ATGT tại một số tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, góp phần giúp cho người và phương tiện tham gia giao thông an toàn hơn.

Đồng thời, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự ATGT với nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong các tầng lớp nhân dân. Ban ATGT tỉnh đã tổ chức ký cam kết với ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố, nhà trường, gia đình, phụ huynh học sinh, học sinh, để đảm bảo trật tự ATGT. Ban ATGT tỉnh cũng tổ chức phát động các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tham dự "Giải thưởng vô lăng vàng", chỉ đạo Ban ATGT các địa phương hưởng ứng, tham gia giải thưởng "Báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông" nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, Chánh văn phòng Ban ATGT Quảng Ninh nhấn mạnh...

Ý kiến của bạn

Bình luận