Tạp chí GTVT ký hợp tác chiến lược với Công ty công nghệ An Vui

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/11/2022 14:00

Lễ ký hợp tác được tổ chức tại trụ sở Tạp chí GTVT, sáng 24/11 với kỳ vọng phát huy lợi thế của 2 đơn vị tạo nguồn sức mạnh truyền thông công nghệ tham gia vào công tác chuyển đổi số ngành GTVT.

Tạp chí GTVT cùng Công ty công nghệ An Vui chắp cánh vươn xa - Ảnh 1.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tạp chí Giao thông vận tải và Công ty công nghệ An Vui

Tiếp lực đẩy chuyển đổi số ngành GTVT

Sáng nay (24/11), Tạp chí Giao thông vận tải (GTVT) và Công ty TNHH MTV Công nghệ An Vui (Công ty công nghệ An Vui) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ông Phan Bá Mạnh - Tổng giám đốc Công ty công nghệ An Vui chia sẻ, là doanh nghiệp Startup công nghệ, đơn vị xác định mục tiêu và sứ mệnh phát triển là "số hóa" ngành vận tải.

Công ty công nghệ An Vui hiện cung cấp nền tảng quản lý điều hành tổng thể cho các doanh nghiệp vận tải hành khách đường dài, giúp các nhà vận tải hành khách chuyển đổi số, chủ động quản trị khoa học, nâng cao năng lực cạnh tranh từ đó giữ vững thị phần và mở rộng quy mô.

Tạp chí GTVT cùng Công ty công nghệ An Vui chắp cánh vươn xa - Ảnh 2.

Ông Phan Bá Mạnh - CEO Công ty công nghệ An Vui

"Phần mềm quản trị bán vé; ứng dụng cho lái, phụ xe; ứng dụng bán vé cho đại lý; ứng dụng quản lý hàng hóa; tích hợp thanh toán vé điện tử và hợp đồng điện tử; wifi maketing trên ô tô…, là những sản phẩm công nghệ hiện đại được An Vui cung cấp cho hàng trăm doanh nghiệp vận tải ứng dụng trong quản lý doanh nghiệp", ông Mạnh chia sẻ.

Theo ông Mạnh, đại dịch Covid-19 vừa qua đã làm chao đảo hoạt động kinh doanh vận tải nói riêng và hoạt động GTVT nói chung. Thực tế trên toàn thế giới, bối cảnh dịch Covid-19 đã thực sự thúc đẩy một cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số, bởi đây là cách hữu hiệu để thích ứng với thời đại.

Tại Việt Nam, trong 2 năm dịch Covid- 19, Công ty công nghệ An Vui đã nắm bắt tình hình thực tiễn và nỗ lực xuyên suốt nhiều ngày đêm để phát triển các giải pháp công nghệ phục vụ GTVT thích ứng đại dịch. Điển hình nhất là phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục đường bộ Việt Nam) để "khai sinh" giải pháp "luồng xanh" vận tải trong những ngày cả nước phải giãn cách xã hội.

"Nhìn nhận ở góc độ tích cực bên cạnh những tiêu cực do Covid-19 gây ra, đại dịch này đã giúp chúng ta tiết kiệm hàng thập kỷ chuyển đổi số, khi buộc phải ứng dụng công nghệ hiện đại vào các hoạt động phát triển KT-XH", ông Mạnh nói và khẳng định, Công ty công nghệ An Vui sẽ tiếp tục phát huy một cách mạnh mẽ nhất các thành tựu đã đạt được để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số ngành GTVT.

Tiếp cận nguồn sức mạnh mới bằng công nghệ hiện đại

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hường - Q.Tổng biên tập Tạp chí GTVT khẳng định, chuyển đổi số là một ưu tiên hàng đầu của ngành GTVT và được lãnh đạo Bộ GTVT đặc biệt quan tâm, sát sao thúc đẩy.

Tạp chí GTVT cùng Công ty công nghệ An Vui chắp cánh vươn xa - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hường - Q.Tổng biên tập Tạp chí GTVT phát biểu tại buổi lễ

Việc tăng cường các ứng dụng công nghệ vào hoạt động GTVT hiện nay là điều vô cùng cần thiết để thiết lập một môi trường hiện đại cho sự phát triển cả về chất và lượng, nhất là trong lĩnh vực vận tải. 

Tạp chí GTVT cùng Công ty công nghệ An Vui chắp cánh vươn xa - Ảnh 4.

Ông Phan Bá Mạnh và ông Nguyễn Văn Hường ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

"Là cơ quan truyền thông lý luận khoa học của Bộ GTVT, Tạp chí GTVT định hình rõ những ưu tiên trong nỗ lực góp sức vào quá trình chuyển đổi số và sự phát triển khoa học công nghệ ngành GTVT. Do đó, hợp tác chiến lược với Công ty công nghệ An Vui, Tạp chí GTVT hướng tới mục tiêu thiết lập,  vận dụng hiệu quả chức năng nhiệm vụ và tiềm năng, lợi thế của hai đơn vị để đáp ứng việc xây dựng và phát triển cơ quan, doanh nghiệp thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành GTVT, nhất là lĩnh vực chuyển đổi số", ông Hường chia sẻ.

Cũng theo ông Hường, sau khi ký thỏa thuận hợp tác, Tạp chí GTVT và Công ty công nghệ An Vui sẽ triển khai thực hiện các định hướng, kế hoạch sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả công việc, năng suất lao động và phát triển bền vững.

Cùng với đó là thúc đẩy truyền thông có định hướng dựa trên kế hoạch kinh doanh để đưa sản phẩm dịch vụ của 2 bên tới người dùng cuối; thúc đẩy công tác đảm bảo an toàn, an ninh, bảo mật thông tin.

Đáng chú ý trong thời gian tới, Tạp chí GTVT và Công ty công nghệ An Vui sẽ xây dựng module bán vé xe ô tô online trên Tạp chí GTVT điện tử (www.tapchigiaothong.vn). Đồng thời, Công ty công nghệ An Vui cũng sẽ cử chuyên gia, chuyên viên uy tín, có kinh nghiệm tham gia vào các hoạt động phát triển công nghệ hiện đại của Tạp chí GTVT.

"Với phương châm làm truyền thông hiện đại, Tạp chí GTVT cũng sẽ nỗ lực phối hợp cùng Công ty công nghệ An Vui tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm về ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành doanh nghiệp vận tải và các lĩnh vực chuyển đổi số giới thiệu về những công nghệ ứng dụng quản lý ngành GTVT", ông Hường khẳng định.

Tạp chí GTVT cùng Công ty công nghệ An Vui chắp cánh vươn xa - Ảnh 5.

Lãnh đạo Tạp chí GTVT và Công ty công nghệ An Vui ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược