Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo tạm dừng trung chuyển khách

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 23/05/2024 15:54

Do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên Phu Quoc Express sẽ tạm dừng trung chuyển khách miễn phí từ Công viên 23/9 ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo tạm dừng trung chuyển khách- Ảnh 1.

Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo tạm dừng trung chuyển khách từ Công viên 23/9 ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước

Ngày 23/5, Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express) - đơn vị đang vận hành tàu cao tốc Thăng Long chạy tuyến TP. HCM - Côn Đảo cho biết, đơn vị sẽ tạm dừng trung chuyển hành khách từ trung tâm TP. HCM ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và ngược lại.

Cụ thể, từ ngày 1/6, Công ty sẽ tạm dừng trung chuyển khách từ Công viên 23/9 (Quận 1) ra cảng Sài Gòn - Hiệp Phước. Lý do được Phu Quoc Express đưa ra là trong quá trình đưa vào vận hành tuyến đường biển TP. HCM - Côn Đảo, thời gian đầu Công ty đã tổ chức trung chuyển miễn phí cho hành khách đi tuyến tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo (dành cho khách có nhu cầu và đăng ký trước) nhằm tạo thuận lợi cho khách di chuyển từ trung tâm thành phố đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước và ngược lại.

Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên trong quá trình tổ chức trung chuyển, Công ty đã để xảy ra những bất cập, hạn chế, gây hiểu nhầm của hành khách, dẫn đến một số sự cố trong việc trung chuyển trong ngày 16/5 vừa qua và làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh chính của Công ty là vận tải đường biển.

Được biết, hiện nay Phu Quoc Express đã kết hợp với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ để kết nối với hành khách và thực hiện việc vận chuyển một cách chuyên nghiệp với mức phí phù hợp.

Tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo tạm dừng trung chuyển khách- Ảnh 2.

Taxi đón khách tại cảng Sài Gòn - Hiệp Phước

Về vấn đề này, Sở GTVT TP. HCM cho biết, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. HCM đã có hướng dẫn, đề nghị Phu Quoc Express phối hợp với Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang xây dựng phương án trung chuyển hành khách từ Công viên 23/9 đến cảng Sài Gòn - Hiệp Phước với mức phí phù hợp.

Đối với khách tự đi bằng xe cá nhân hay taxi tới cảng, Công ty CP Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thống nhất hỗ trợ giảm 50% giá dịch vụ ra, vào cảng trong 3 tháng đầu hoạt động (tháng 5, 6, 7). Tại khu vực cảng cũng bố trí nhiều xe taxi phục vụ khi khách có nhu cầu. Ngoài ra, cảng Sài Gòn - Hiệp Phước cũng bố trí bãi trông xe trước cảng với mức phí trông xe máy trong ngày là 10.000 đồng/lượt, xe ô tô là là 30.000 đồng/lượt (xe để qua đêm sẽ thu phí theo các lượt tiếp theo).

Trước đó, ngày 13/5, Phu Quoc Express đã tổ chức Lễ công bố hoạt động chuyến tàu cao tốc từ TP. HCM đi Côn Đảo bằng siêu tàu Thăng Long có sức chứa lên đến 1.017 hành khách. Giá vé tuyến TP. HCM - Côn Đảo dao động từ 615.000 đồng - 1,1 triệu đồng/lượt tùy theo đối tượng hành khách, hạng vé và thời điểm xuất phát.

Ý kiến của bạn

Bình luận