Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 13/05/2024 14:05

Hành khách từ TP. HCM đi Côn Đảo chỉ mất thời gian 4 giờ 30 phút với giá vé dao động từ 615.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/lượt.

Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng- Ảnh 1.

Các đại biểu làm nghi thức cắt băng khai trương

Ngày 13/5, Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc tổ chức Lễ công bố hoạt động chuyến tàu cao tốc từ TP. HCM đi Côn Đảo bằng siêu tàu Thăng Long có sức chứa lên đến 1.017 hành khách.

Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng- Ảnh 2.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, thời gian vừa qua, được sự chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND TP, Sở GTVT thành phố đã chủ trì, phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc thực hiện các thủ tục để triển khai tuyến vận tải hành khách cố định TP. HCM - Côn Đảo và ngược lại. Đến nay, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đã hoàn tất các thủ tục để có thể đưa tàu vào phục vụ hành khách.

Theo ông An, việc đưa vào khai thác tuyến này sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối vùng TP. HCM với các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ. Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP. HCM đến Côn Đảo.

Hiện nay, du khách để đến được với Côn Đảo từ TP. HCM có 2 phương thức vận tải. Thứ nhất là bằng đường hàng không (với thời gian khoảng 50 phút) và thứ 2 là đi xe hoặc tàu cao tốc từ TP. HCM - Vũng Tàu, rồi từ cảng Bến Đá đi ra Côn Đảo (thời gian khoảng 4 giờ đồng hồ).

Khi tuyến vận tải hành khách cố định từ bờ ra đảo từ TP. HCM - Côn Đảo và ngược lại chính thức đưa vào hoạt động, người dân có thể đi trực tiếp từ Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đến Côn Đảo với thời gian khoảng 4 giờ 30 phút. Tàu có sức chở đến 1.017 khách, tốc độ đến 35 hải lý/giờ. Đặc biệt tàu có thể hành trình trong điều kiện thời tiết gió giật cấp độ 8 vẫn bảo đảm tính ổn định cao, giảm say sóng, an toàn cho hành khách trên chuyến hải hành.

Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng- Ảnh 3.

Lãnh đạo TP. HCM tham quan bên trong tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo

Theo ông An, tuyến vận tải hành khách này khi được đưa vào hoạt động khai thác sẽ đáp ứng phục vụ nhu cầu đi lại, kết nối giao thương, vận tải hành khách, phát triển du lịch giữa TP. HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội kết nối vùng đồng thời góp phần giảm tải, hỗ trợ hành khách bằng đường hàng không, đặc biệt trong thời gian Cảng Hàng không Côn Đảo thực hiện thi công nâng cấp mở rộng.

"Thời gian vừa qua, TP. HCM đã có nhiều sản phẩm vận tải hành khách bằng đường thủy được đầu tư theo hình thức xã hội hóa như tuyến buýt đường thủy số 1, phà Cần Giờ - Vũng Tàu, phà Cần Giờ - Cần Giuộc. Đến nay là tuyến vận tải hành khách cố định TP. HCM - Côn Đảo và ngược lại. Điều đó cho thấy, vận tải hành khách bằng đường thủy của thành phố ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư có năng lực, tâm huyết chung sức cùng chính quyền thành phố tạo ra nhiều sản phẩm vận tải hành khách bằng đường thủy mới thu hút hành khách trong nước và quốc tế, nâng cao chất lượng sống của nhân dân thành phố", ông An kỳ vọng.

Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng- Ảnh 4.

Hành khách trải nghiệm tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo

Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng- Ảnh 5.

Giá vé rẻ nhất cho tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo là 615.000 đồng

Ông Vũ Văn Khương, Tổng Giám đốc Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Chủ đầu tư tuyến TP.HCM - Côn Đảo) cho biết: "Sau gần 8 năm hoạt động, chúng tôi vô cùng tự hào vì đã hợp tác cùng với Công ty Thiết kế tàu thủy Vitechco và Nhà máy Z189 - Bộ Quốc phòng để đóng tàu và đưa vào vận hành thành công thế hệ thứ 4 với "Siêu tàu Thăng Long" sang trọng, tiêu chuẩn quốc tế, có sức chứa lên đến 1.017 hành khách".

Theo ông Khương, tàu cao tốc được trang bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống an toàn tàu biển trên thế giới, với vận tốc lên tới 35 hải lý/giờ. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi tàu có thể hành trình từ TP. HCM - Côn Đảo chỉ khoảng 4 giờ và từ Vũng Tàu chỉ còn hơn 3 giờ.

Khai trương tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo, giá vé rẻ nhất 615.000 đồng- Ảnh 6.

Từ ngày 15/5, người dân có thể đi tàu cao tốc TP. HCM - Côn Đảo

Về giá vé tuyến TP. HCM - Côn Đảo có mức vé giao động từ 615.000 đồng - 1,1 triệu đồng/lượt tùy theo đối tượng hành khách và hạng vé và thời điểm xuất phát. Trước mắt, công ty sẽ bố trí xe trung chuyển từ công viên 23 tháng 9, khởi hành vào 5h - 5h20 hành trình đi Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Ý kiến của bạn

Bình luận