Triệu hồi loạt xe sang Mercedes-Benz nhập khẩu chính hãng

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 22/05/2024 10:53

Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi để thay thế bơm nhiên liệu bao gồm các thương hiệu hạng sang Mercedes-Benz, hiệu năng cao AMG và siêu sang Maybach.

Cụ thể, theo thông báo từ hãng ô tô Đức, các mẫu xe mang thương hiệu hạng sang Mercedes-Benz thuộc diện triệu hồi gồm GLE 450 4Matic (X167), GLS 450 4Matic (X167) và S450 4Matic. Các mẫu xe hiệu năng cao Mercedes-AMG có GLE 53 4Matic (X167) và G 63 (463). Riêng thương hiệu siêu sang Mercedes-Maybach có một mẫu xe GLS 600 4Matic (X167).

Mẫu xe Mercedes-Benz GLE 450 4Matic nằm trong diện triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu.

Mẫu xe Mercedes-Benz GLE 450 4Matic nằm trong diện triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu.

Tổng số xe triệu hồi là 551 chiếc đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022 bởi tập đoàn Mercedes-Benz AG (Đức).

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, nguyên dẫn đến triệu hồi là do trên một số xe thuộc các dòng sản phẩm nêu trên có bộ phận bơm nhiên liệu có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật. Do đó, chức năng bơm nhiên liệu có thể bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định và bơm nhiên liệu có thể bị ngừng hoạt động.

Trong trường hợp này, xe có thể tự động mất lực đẩy và có thể gây ra rủi ro va chạm hoặc tai nạn khi xe vận hành trên đường.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi người tiêu dùng, Mercedes-Benz Việt Nam tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra thay cụm bơm nhiên liệu cho các xe ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Đối với những xe nhập khẩu vào Việt Nam không chính hãng (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố Mercedes-Benz AG, nếu được yêu cầu, các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình không, khách hàng có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam hoặc các nhà phân phối ủy quyền trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Chương trình triệu hồi hiện đã được Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2027. Thời gian kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu dự kiến mất khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe.

Trước đó, hãng ô tô Đức cũng đã thông báo tiến hành triệu hồi 1.776 chiếc xe Mercedes-Benz lắp ráp tại Việt Nam để kiểm tra, thay mới hộp cầu chì bên trong xe. Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm GLC 200 và GLC 300 4Matic (số loại X254), C 200 (W206) và C43 AMG (W206). Toàn bộ số xe này đều được lắp ráp tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam (TP.HCM) trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9/2023.

Ý kiến của bạn

Bình luận