Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Nỗ lực duy trì hiệu quả đào tạo nghề

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Thông tin doanh nghiệp 05/01/2023 06:32

Là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ, Trường Cao đẳng nghề số 04 – Bộ Quốc phòng luôn nỗ lực tập trung đầu tư, đổi mới trong tuyển sinh cũng như các hoạt động phát triển học viên


Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Nỗ lực duy trì hiệu quả đào tạo nghề - Ảnh 1.

Đại diện nhà trường tại buổi gặp mặt cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2021

Tạo mọi điều kiện cho học viên phát triển

Trong năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn trong tài chính đảm bảo chi thường xuyên nhưng với sự đoàn kết nội bộ, nỗ lực của cán bộ công nhân viên chức, Trường Cao đẳng nghề số 4 đã đạt được kết quả tiêu biểu trong đó đặc biệt chú trọng đến đào tạo học viên. Nhà trường đã đa dạng hóa các loại hình, phương thức đào tạo như tổ chức đào tạo cho Bộ đội xuất ngũ (BĐXN), công an xuất ngũ (CAXN) và đối tượng theo nhu cầu xã hội; Đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, bệnh viện và UBND tỉnh Nghệ An theo 3 cấp trình độ (CĐ, TC, SC) là 9.602 học sinh sinh viên (đạt 101,0% kế hoạch năm).

Mặc dù còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng Ban lãnh đạo nhà trường đã điều chỉnh, linh hoạt các phương thức đào tạo, không để gián đoạn các hoạt động đào tạo và có nhiều chương trình, chính sách thu hút và phát triển đối với học viên.

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Nỗ lực duy trì hiệu quả đào tạo nghề - Ảnh 2.

Theo đó, Bộ đội xuất ngũ, Công an xuất ngũ học Sơ cấp được miễn 100% học phí; được liên thông lên trung cấp, cao đẳng; được ưu tiên ở ký túc xá… Học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp nghề được miễn giảm 100% học phí (chỉ phải nộp học phí văn hóa THPT lớp 10, 11, 12; được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia). Đồng thời, học viên được nhà trường xác nhận vay vốn dành cho HSSV với lãi suất thấp theo quy định hiện hành. Các đối tượng con thương bệnh binh, liệt sỹ, chất độc gia cam, hộ nghèo, dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa sẽ được hưởng chế độ theo quy định. Ngoài ra, học viên của Nhà trường còn được tham gia đào tạo, học tập, thực tế tại các doanh nghiệp và được hưởng lương theo thỏa thuận với doanh nghiệp; được giới thiệu miễn phí việc làm tại các doanh nghiệp trong nước; được đăng ký ứng viên đi xuất khẩu lao động, thực tập sinh tại các nước có nền kinh tế phát triển (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…).

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Nỗ lực duy trì hiệu quả đào tạo nghề - Ảnh 3.

Thầy giáo ân cần chỉ bảo học viên trong giờ thực hành

Đặc biệt, việc đào tạo của Nhà trường luôn gắn với quyền lợi người học, gắn với giải bài toán về việc làm cho các đối tượng sau khi ra trường, đẩy mạnh đào tạo gắn với doanh nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm thị trường lao động trong và ngoài nước. Cụ thể, Nhà trường phối hợp với các Công ty, Doanh nghiệp đưa học sinh tham gia học tập tại doanh nghiệp và ký kết hợp đồng lao động sau khi tốt nghiệp. Học viên tốt nghiệp ra trường 95% có việc làm và được xã hội đánh giá ngày càng cao.

Đa dạng hóa phương thức đào tạo

Để trở thành một cơ sở giáo dục nghề chất lượng cao, Trường Cao đẳng nghề số 04 đa dạng hóa các loại hình, phương thức đào tạo. Đồng thời Nhà trường thường xuyên đổi mới công tác đào tạo, tuyển sinh. Theo đó, công tác tuyển sinh bộ đội xuất ngũ và các đối tượng học nghề theo nhu cầu có sự nỗ lực.

Chất lượng đào tạo của Nhà trường còn được khẳng định bởi giáo trình đào tạo nghề được nhà trường xây dựng theo chuẩn quốc tế, ASEAN và được cập nhật phù hợp thực tiễn sản xuất, bám sát nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và hội nhập quốc tế trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong số các ngành nghề đang đào tạo, nhà trường có 2 nghề tiếp cận công nghệ thế giới là Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí; 4 nghề tiếp cận công nghệ khu vực là Hàn, Điện công nghiệp, Vận hành máy xây dựng, Điều dưỡng; nghề Dược đạt trình độ Quốc gia.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn nỗ lực duy trì nghiêm các chế độ quy định của ngành kỹ thuật, quản lý chặt chẽ các TTB kỹ thuật không để hư hỏng xuống cấp; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện (trên 3,5 triệu km an toàn). Bảo đảm đầy đủ vật tư, nguyên nhiên vật liệu phục vụ cho huấn luyện, đào tạo với số tiền 19,97 tỷ.

Trong thời gian qua đồng hành cùng với phát triển chất lượng đào tạo học sinh sinh viên, Nhà trường cũng chú trọng công tác tác đào tạo, bỗi dưỡng đội ngũ giáo viên. Theo đó, Trường có 01 cán bộ được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Tham gia có hiệu quả các hội thi, hội giảng tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An (tham gia hội giảng nhà giáo GDNN tỉnh Thanh Hóa đạt 01 nhất, 02 giải ba; hội thi tay nghề học sinh tỉnh Nghệ An đạt 1 giải khuyến khích). Tiếp tục tập trung xây dựng nghề Công nghệ ô tô, Nghề hàn, Điện công nghiệp, điện lạnh tiếp cận chuẩn thế giới và khu vực ASEAN; bảo đảm kịp thời, đầy đủ trang thiết bị, vật tư, nguyên liệu phục vụ đào tạo nghề.

Thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh tư vấn, tuyển sinh cho các đối tượng: BĐXN, phân luồng THCS, THPT với dự kiến tuyển sinh: 7.010 học viên, trong đó BĐXN là 2.000 học viên. Đồng thời tăng cường hợp tác đào tạo với các công ty, doanh nghiệp, đa dạng hóa các loại hình, phương thức đào tạo; đẩy mạnh tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng xuất khẩu lao động và hoàn thiện hồ sơ giáo dục nghề nghiệp trong quá trình bàn giao Nhà trường.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2023

I. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO: Cao đẳng (2-3 năm); Trung cấp (1-2 năm); Sơ cấp (3-9 tháng).

Công nghệ ô tô; Hàn; Điện công nghiệp; KTML và điều hoà không khí; Cắt gọt kim loại; Vận hành máy xây dựng; Công nghệ thông tin; Kế toán doành nghiệp; Dược; Điều dưỡng; Bảo trì & sửa chữa thiết bị cơ khí; Bảo trì & sửa chữa thiết bị y tế; Lái xe ô tô các hạng; Đào tạo ngoại ngữ Du học và xuất khẩu lao động: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

II. THỜI GIAN TUYỂN SINH: Đợt 1: từ tháng 1- tháng 6; Đợt 2: từ tháng 7 – tháng 12.

III. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

IV. HỒ SƠ NHẬP HỌC: Bản phô tô công chứng Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT (THCS); Hoặc Giấy CN tốt nghiệp tạm thời THPT (THCS) đối với thí sinh tốt nghiệp trong năm dự tuyển; Đơn xin học nghề, Phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu); Giấy khám sức khỏe (Mẫu dành cho HSSV); 04 ảnh màu 3x4; Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Bộ đội xuất ngũ, Công an xuất ngũ: Thẻ học nghề (gốc), Quyết định xuất ngũ (gốc), Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, 04 ảnh màu 3x4.

V. QUYỀN LỢI KHI VỀ HỌC:

- Bộ đội xuất ngũ, Công an xuất ngũ học Sơ cấp được miễn 100% học phí; được liên thông lên trung cấp, cao đẳng; được ưu tiên ở ký túc xá...(Lưu ý: Quyền lợi của BĐXN, CAXN có thể thay đổi theo chính sách của Nhà nước và Quân đội).

- Học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp nghề được miễn giảm 100% học phí (chỉ phải nộp học phí văn hóa THPT lớp 10, 11, 12; được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

- Được nhà trường xác nhận vay vốn dành cho HSSV với lãi suất thấp theo quy định hiện hành.

- Các đối tượng con thương bệnh binh, liệt sỹ, chất độc gia cam, hộ nghèo, dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa được hưởng chế độ theo quy định.

- Tham gia đào tạo, học tập, thực tế tại các doanh nghiệp và được hưởng lương theo thỏa thuận với doanh nghiệp; Được giới thiệu miễn phí việc làm tại các doanh nghiệp trong nước.

- Được đăng ký ứng viên đi xuất khẩu lao động, thực tập sinh tại các nước có nền kinh tế phát triển (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…).

- Bằng cấp: Tùy ngành nghề đào tạo mà sinh viên Cao đẳng được cấp danh hiệu "Kỹ sư thực hành" hoặc "Cử nhân thực hành" theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH.

* Mọi chi tiết xin liên hệ:

1. Trụ sở chính:Trường Cao đẳng nghề số 4: Số 27 - Hoàng Phan Thái – Nghi Phú - TP. Vinh - Nghệ An. *ĐT/ Zalo Ban Tuyển sinh: 0969.306.606; 0984.952.974 (Cô Phúc); 0977.660.712 (Cô Duyên)

2. Cơ sở đào tạo lái xe: Đường Đặng Thai Mai – Xã Hưng Đông – TP. Vinh.

*ĐT: 02383.851.339; 0983.195.966 (Thầy Cần)

3. Cơ sở Thanh Hóa: Km 331, đường tránh TP. Thanh Hóa QL1A, P. Quảng Thành, TP. Thanh Hóa.

*ĐT: 02376.668.866; 035.282.1980 (Cô Giang)

Website: http://truong4bqp.edu.vn

Email:Tuyensinht4@gmail.com

Facebook: Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng


Ý kiến của bạn

Bình luận