Ứng dụng Siri đã cứu mạng thanh niên bị kẹt dưới gầm xe tải

Ứng dụng 17/08/2015 15:45

May mắn kích hoạt được Siri bằng... mông khi bị kẹt dưới xe tải, một chàng trai 18 tuổi tại Mỹ đã kịp gọi cấp cứu qua 911

1436642
Nạn nhân Sam Ray (giữa) cùng các nhân viên cấp cứu và cả chiếc iPhone đã cứu mạng anh

Vụ việc hy hữu này xảy ra tại Murfreesboro, Tennessee (Mỹ) vào tháng trước. Khi đang sửa xe tải, Sam Ray bất ngờ gặp tai nạn khi giá đỡ xe bị sập, khiến anh bị đè dưới chiếc xe 2 tấn. Dĩ nhiên, phản xạ ban đầu của Ray là kêu to để tìm người cấp cứu. Song, không một người ở xung quanh nào có thể nghe thấy tiếng gọi của chàng trai kém may mắn này.

Lúc đó, Ray bất ngờ nghe thấy tiếng nói của Siri từ trong túi quần. Khi sửa xe, Ray đã đặt chiếc iPhone của mình vào túi quần sau, và có vẻ như "cô" trợ lý ảo này đã vô tình bị kích hoạt bằng... mông.

Theo những gì kể lại với Fox17, Ray đã khéo léo sử dụng xương chậu của mình để kích hoạt lại Siri qua nút Home và yêu cầu trợ lý ảo của Apple gọi 911 (số điện thoại khẩn cấp tại Mỹ) để nhờ giúp đỡ. "Khi tôi nghe thấy giọng nói của một người phụ nữ trong điện thoại, tôi bắt đầu kêu cứu. Tôi không biết cô ấy có nghe thấy tôi nói gì không, nhưng rồi cô ấy nói sẽ sớm có người tới giúp", Ray kể lại.

Bị kẹt dưới chiếc xe tải 2 tấn trong vòng 40 phút, Ray bị gãy 3 xương sườn, gan bị dập và bị bỏng độ 3 trên cánh tay do mắc kẹt dưới ống xả của xe. May mắn thay, đội ngũ cấp cứu của hạt Rutherford, dịch vụ cấp cứu qua hàng không LifeFlight cũng như các bác sĩ của bệnh viện ĐH Vanderbitt đã giúp cho chàng thanh niên này không bị rơi vào tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Dĩ nhiên, Siri cũng có công lớn khi đã kịp thời giúp Ray gọi trợ giúp bằng một cú nhấn từ... túi quần sau.

Siri là một tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người sử dụng có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình, thay vào đó, chỉ cần nói với Siri và Siri sẽ trả lời, hoặc ra lệnh để Siri thực hiện. Có thể nói, Siri là một ứng dụng của các ứng dụng. Nó tiếp cận với các ứng dụng khác trong iPhone như Mail, Contacts, Messages, Maps, Safari, và có thể lấy các dữ liệu hay tìm kiếm các cơ sở dữ liệu của các ứng dụng này bất cứ khi nào nó.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận