Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Báo chí ngành GTVT vượt khó, hoàn thành sứ mệnh

Giao thông 24h 17/06/2021 16:15

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của các cơ quan báo chí trong ngành Giao thông vận tải (GTVT). Tạp chí GTVT xin trân trọng đăng toàn văn bức thư này:


Kính gửi: Các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của cơ quan báo chí ngành Giao thông vận tải

Nhân dịp Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), thay mặt Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trong ngành Giao thông vận tải (GTVT) và các đồng chí phóng viên theo dõi ngành GTVT lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bộ GTVT trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước nói chung và các cơ quan báo chí ngành GTVT nói riêng đã luôn sát cánh, đồng hành với Bộ GTVT để kịp thời thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực GTVT. Đồng thời, đã cổ vũ, động viên những tấm gương người tốt, việc tốt; những điển hình tiên tiến trong ngành giao thông và tích cực phản ánh những bất cập, hạn chế trong cơ chế, chính sách và đấu tranh chống các hành vi tiêu cực... vì mục tiêu phát triển bền vững của ngành GTVT.

Tôi cũng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của cơ quan báo chí ngành GTVT đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành trách nhiệm, vai trò và sứ mệnh của mình đối với xã hội nói chung và ngành GTVT nói riêng.

Năm 2021 là năm đầu tiên cả nước bắt tay vào thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đất nước giai đoạn 2021-2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong đó xác định một trong ba đột phá chiến lược là “tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là ưu tiên phát triển hạ tầng trọng yếu về giao thông…”. Đây vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là trách nhiệm và vinh dự của ngành GTVT trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như: đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020; xây dựng 5 Quy hoạch ngành quốc gia về GTVT giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải; tích cực, chủ động tháo gỡ khó khăn giúp các doanh nghiệp trong và ngoài ngành sớm phục hồi lại hoạt động sau dịch Covid-19.

Đây chính là cách thiết thực nhất để ngành GTVT chung tay cùng Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện mới, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân.

Để hoàn thành nhiệm vụ đầy thách thức nói trên, Bộ GTVT rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ kịp thời của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài ngành GTVT để bạn đọc hiểu, chia sẻ với những cố gắng, nỗ lực của Ngành.

Tự hào tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi mong đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên đang công tác tại hệ thống báo chí ngành GTVT cùng nhau đoàn kết, gắn bó, tận tâm, tận lực bám sát các nhiệm vụ chính trị lớn của Bộ GTVT và của ngành GTVT; làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, tuyên truyền nhằm tạo xung lực, tinh thần mới vì sự phát triển ngày một lớn mạnh của ngành GTVT.

Một lần nữa tôi xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chào thân ái!

                                 Nguyễn Văn Thể

        Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng

          Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Ý kiến của bạn

Bình luận