Bão Nicole đổ bộ Florida, các sân bay tạm dừng hoạt động

Chuyển động 11/11/2022 09:50

Bão Nicole đã di chuyển vào Florida khiến ít nhất hai sân bay phải tạm ngừng hoạt động.


Bão Nicole đổ bộ Florida, các sân bay tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Cơn bão Nicole đổ bộ vào Florida (Nguồn: Joe Raedle | Getty Images)

Đại diện sân bay quốc tế Orlando cho biết họ đã tạm ngừng hoạt động từ 16h chiều thứ Tư cho đến khi điều kiện thực tế cho phép hoạt động trở lại. Gần 300 chuyến bay dự kiến đến Orlando nhưng hơn 1 nửa đã bị hủy do cơn bão Nicole đổ bộ.

Cũng như sân bay quốc tế Orlando, đại diện sân bay Quốc tế Palm Beach cho biết, từ cuối ngày thứ tư, các chuyến bay đến và đi khỏi sân bay này đã bị hủy bỏ do bão.

Hãng hàng không Spirit Airlines có trụ sở tại thành phố Miramar, tiểu bang Florida cho biết, họ sẽ miễn phí thay đổi và chênh lệch giá vé cho các hành khách trên các chuyến bay Fort Lauderdale và Miami đến hết ngày 14/11 và các chuyến bay Orlando đến ngày 16/11.

Các hãng hàng không giá rẻ cho biết họ sẽ tiếp tục miễn phí thay đổi chuyến bay nhưng hành khách sẽ phải trả khoản chênh lệch giá vé.

Còn các hãng hàng không khác bao gồm JetBlue, American và Delta cũng sẽ miễn lệ phí cho du khách bị ảnh hưởng bởi cơn bão Nicole.

Một tháng rưỡi sau khi bão Ian đổ bộ vào Florida gây ra thiệt hại nghiêm trọng ở các khu vực Fort Meyers và Naples và các khu vực khác của Bờ Vịnh, cơn bão Nicole này tiếp tục đổ bộ và gây nhiều ảnh hưởng đến tiểu bang. 

Theo hãng hàng không Spirit Airlines, cơn bão Ian đổ bộ gần đây đã gây thiệt hại tới 15 triệu USD trong quý IV do lượng đặt chỗ thấp hơn và các chuyến bay bị hủy do cơn bão này.

Ý kiến của bạn

Bình luận