Thứ trưởng GTVT: "Phải hoàn thành cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trước ngày 26/4"

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đầu tư - Hạ tầng 21/04/2023 20:09

Hôm nay (21/4), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đi kiểm tra công trường, đốc thúc việc hoàn thành dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.Thứ trưởng GTVT: "Phải hoàn thành cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trước ngày 26/4" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy tại buổi kiểm tra dự án

              

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy yêu cầu Ban QLDA7 phải giám sát chặt chẽ và điều phối công việc còn lại trên công trường. "Việc tổ chức thi công tại công trường trong giai đoạn nước rút này là rất quan trọng. Ban QLDA7 và các nhà thầu tuyệt đối không được để xảy ra sai sót, phải bám sát mốc tiến độ, khối lượng công việc của từng nhà thầu", Thứ trưởng chỉ đạo.

Đối với từng gói thầu, Thứ trưởng yêu cầu các nhà thầu phải ưu tiên làm việc với các nhà cung cấp, để nhanh có hộ lan, tấm chống chói. "Nhà thầu phải chuẩn bị cần cẩu, nhân lực đầy đủ, khi thiết bị về tới là tăng tốc thi công nhằm hoàn thiện trước ngày 26/4", Thứ trưởng chỉ đạo và yêu cầu, các đơn vị liên quan như: Cục Đường Bộ, Ban ATGT địa phương và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát, đảm bảo ATGT trước khi đưa vào khai thác. 

Thứ trưởng GTVT: "Phải hoàn thành cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trước ngày 26/4" - Ảnh 2.

Khu vực nút giao Phan Thiết với hệ thống đèn chiếu sáng hai bên đường

Bên cạnh đó, Ban QLDA7 và nhà thầu phải chủ động làm việc với địa phương, vận hành đường điện chiếu sáng tại các nút giao theo yêu cầu. Đồng thời, Ban QLDA7 và tư vấn giám sát phải ưu tiên nhiệm vụ đảm bảo ATGT và đặt các biển chỉ dẫn, tổ chức giao thông cho toàn tuyến.

"Đối với các yêu cầu về kỹ thuật, hiện nay hạng mục lắp khe co giãn các cầu trên tuyến đang bị chậm, các nhà thầu phải tăng ca đêm, Ban QLDA7 phải điều phối thêm đơn vị để hoàn thành hạng mục này nhanh nhất có thể", Thứ trưởng yêu cầu.

Thứ trưởng GTVT: "Phải hoàn thành cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trước ngày 26/4" - Ảnh 3.

Nhà thầu dồn sức thi công trong những ngày cuối cùng của dự án

Kiểm tra tại công trường gói thầu số 4, đại diện tư vấn giám sát khẳng định với tiến độ thi công của nhà thầu New Sun, hiện nay khối lượng còn nhiều, lực lượng thi công còn ít. 

Nhà thầu đưa ra kế hoạch đến 28/4 mới xong khe co giãn trên các cầu của gói thầu là bất hợp lý. Đối với các gói còn lại, đều đang vướng mắc về hệ thống biển báo giao thông, khe co giãn. 

Trước tình hình trên, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy yêu cầu nhà thầu phải tập trung thi công các hạng mục còn lại trên tuyến chính, sơn vạch kẻ đường, lưới chống chói và biển báo trên toàn tuyến. 
"Chúng ta phải tính toán các rủi ro khác nhau do đó phải ưu tiên thi công chuyên nghiệp. Nhà thầu nào đưa ra mốc tiến độ bất hợp lý phải từ chối ngay. Các nhà thầu trong một liên danh phải tính toán và bàn bạc, không thi công rời rạc làm ảnh hưởng đến tiến độ chung", Thứ trưởng nói và yêu cầu Ban QLDA 7  phải kêu gọi các nhà thầu khác đến gấp trong đêm để hỗ trợ những nhà thầu đang thi công chậm trễ. 
Ý kiến của bạn

Bình luận